VYC TRAVEL

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CUNG ĐƯỜNG DI SẢN NƯỚC Ý

Thời gian

9N8Đ

Khách sạn

Phương tiện

Ngày khởi hành:
+ Những ngôi làng duyên hải Cinque Terre đẹp như tranh vẽ
+ Thị trấn cổ tích với những ngôi nhà hình nấm Arberobello
+ Độc đáo thành phố cổ đại bị núi lửa chôn vùi Pompeii
+ Kiệt tác dinh thự và hệ thống đài phun nước kiểu phục hưng Villa D'este
+ Thành phố của những ngọn tháp San Gimignano quyến rũ

 
Nước Ý – điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ ngày hôm nay mà còn từ nhiều thế kỷ trước. Từ thời xa xưa, du khách khắp nơi đã bi cuốn hút bởi cảnh sắc và kiến trúc tuyệt vời của đất nước này. Ý là quê hương của 53 di sản được UNESCO công nhận, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.
Đất nước quyến rũ với đời sống văn hóa phong phú và lâu đời, có lịch sử sáng chói từ thời cổ đại và là nơi khởi nguồn của phong trào Phục Hưng, cái nôi của nền văn minh Phương Tây.
Dựa trên văn hóa địa phương, Ý được phân chia làm 5 vùng lớn: Tây Bắc Ý (Italia nord-occidentale) với trung tâm là thành phố Milan; Đông Bắc Ý (Italia nord-orientale) với thành phố nổi tiếng Venice; Trung Ý (Italia centrale) với thủ đô Rome và vùng Tuscany, cái nôi của nền văn minh Phương Tây; Nam Ý (Italia meridionale) với thành phố Naples cùng bán đảo Apulia xa xôi; và Hải đảo thuộc Ý (Italia insulare) gồm đảo Sicily và Sardinia.

Hành trình này đưa Quý khách qua 3 trong số các vùng văn hóa theo lộ tuyến từ Bắc xuống Nam, khám phá 9 di sản thế giới.


NGÀY 01 Thứ hai, 10 tháng 9      
Khởi hành chuyến bay đi nước Ý, ETD. 18h30 (Hà Nội), 21h30 (TPHCM), quá cảnh Istanbul.

NGÀY 02 Thứ ba, 11 tháng 9  MILAN (ăn trưa và tối)

Chuyến bay hạ cánh ở sân bay MXP, ETA. 09h30. Xe đưa (53 km) vào thành phố Milan. Dùng bữa trưa đầu tiên.
Dành 3 tiếng khám phá Milan, thành phố thịnh vượng nhất nước Ý, nơi hòa quyện giữa nét cổ kính và hiện đại. Thú vị chiêm ngưỡng kiệt tác Bữa tiệc ly cuối cùng (Il Cenacolo) của danh họa Leonardo da Vinci ở Nhà thờ Thánh Maria Ân điển (Santa Maria delle Grazie) niên đại 1497. Bức tranh tường nổi tiếng này được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1980.

Kiệt tác Bữa tiệc ly cuối cùng (Il Cenacolo) của danh họa Leonardo da Vinci ở Nhà thờ Thánh Maria Ân điển (Santa Maria delle Grazie) được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1980.
 
Khám phá bộ sưu tập xương sọ người ở nhà thờ San Bernardino Alle Ossa. Dạo bước ở quảng trường trung tâm, tham quan Nhà thờ Chính tòa (Duomo) đồ sộ, rộng 92 m, nhà thờ kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới. Dành chút thời gian ở khu shopping mall lâu đời nhất nước Ý Galleria Vittorio Emanuele II.
 

Nhà thờ Chính toà Doumo đồ sộ theo kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới
 
Nhận phòng Hotel Brunelleschi****. Ăn tối ở Milan.

NGÀY 03 Thứ tư, 12 tháng 9    MILAN – GENOA – CINQUE TERRE (ăn ba bữa)

Ăn sáng ở khách sạn. Xe khởi hành (150 km) đi Genoa. Quý khách được hướng dẫn tham quan trong 4 tiếng. Ghé thăm bảo tàng Bạch Cung (Palazzo Bianco), một cung điện nhỏ nhưng ấn tượng, là một phần của định danh di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2006. Bạch Cung lưu giữ bộ sưu tập hội họa Châu Âu thế kỷ XII–XVII. Tham quan Thủy Cung Genoa (Acquario di Genova) lớn thứ hai Châu Âu. Thăm những gì còn lại của Casa di Cristoforo Colombo, ngôi nhà nơi ra đời của nhà thám hiểm vĩ đại đã tìm ra Châu Mỹ. Dùng bữa trưa ở Genoa.

 

Thủy Cung Genoa (Acquario di Genova) lớn thứ hai Châu Âu
 
Sau chuyến tham quan, xe đưa (103 km) đến khu vực Cinque Terre. Tên gọi này có nghĩa là Năm Vùng Đất, gồm năm ngôi làng duyên hải đẹp như tranh vẽ, được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1997. Xe đưa đến nhận phòng Hotel NH La Spezia****. Ăn tối và nghỉ ngơi.
 

Khu vực Cinque Terre - năm ngôi làng duyên hải đẹp như tranh vẽ, được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1997
 
NGÀY 04 Thứ năm, 13 tháng 9  CINQUE TERRE (ăn ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Dành một ngày thăm quan Cinque Terre. Trải dài trên bờ biển Liguria ở Tây Bắc Ý, năm ngôi làng quyến rũ lần lượt có tên là Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Chỉ có thể viếng thăm những ngôi làng này bằng xe lửa, vì luật cấm các loại xe lưu thông trong làng và giữa những ngôi làng. Chỉ có cư dân Cinque Terre mới được phép lưu thông bằng xe cộ. 

 

Cinque Terre. Trải dài trên bờ biển Liguria ở Tây Bắc Ý, năm ngôi làng quyến rũ lần lượt có tên là Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore
 
Đi theo hướng từ Bắc xuống Nam, Monterosso al Mare là ngôi làng đầu tiên, cũng là làng đông dân nhất và là trung tâm hành chính của vùng. Làng được thăm viếng nhiều nhất do có bãi biển lớn nhất trong năm làng và được xem là một trong những bãi tắm trong lành nhất thế giới.
Tiếp theo, đến làng Vernazza, ngôi làng thịnh vượng nhất trong vùng. Làng được thành lập cách nay hơn 1000 năm và là ngôi làng duy nhất có một bến cảng. Vernazza này thường được du khách bình chọn là ngôi làng đẹp nhất Cinque Terre, vì phong cách thanh lịch của những ngôi nhà đa sắc màu, những đường phố đầy quán café và nhà hàng, được tô điểm bởi một tháp canh trên đồi nhìn ra biển và một nhà thờ nhỏ xinh xắn. Làng được bao quanh bởi những khu vườn olive trồng trên sườn đồi dốc, sản xuất dầu olive tốt nhất nước Ý.

 

Làng Vernazza, ngôi làng thịnh vượng nhất và đẹp trong vùng Cinque Terre


 Vernazza với những ngôi nhà đa sắc màu, những đường phố đầy quán café và nhà hàng 

 
Ăn trưa với thực đơn là hải sản trong vùng. Sau bữa trưa, khám phá Manarola, ngôi làng thứ tư, và tạm bỏ qua ngôi làng thứ ba là Corniglia do ở vị trí không thuận tiện giao thông.
 

Khám phá Manarola xinh đẹp
 
Làng Corniglia là làng duy nhất nằm hoàn toàn trên mỏm đá, đường làng dốc đứng và không có bãi biển.
Manarola là ngôi làng nhỏ nhất và lâu đời nhất, đặc trưng với ngành sản xuất rượu vang thương hiệu Sciacchetrà. Làng có một con đường đi bộ mệnh danh là “Con đường Tình yêu (Via dell’Amore)”, kết nối với làng thứ năm là Riomaggiore.
Riomaggiore đặc trưng nhất trong năm làng với dạng nhà tháp xây nương tựa vào vách đá. Có nhiều cầu thang đá dẫn thẳng xuống biển từ nhiều ngôi nhà xây trên các mỏm đá. Âm thanh đặc trưng mà du khách nghe thấy trong làng là tiếng chuông và tiếng ếch kêu, đặc biệt lúc xế chiều.

 

Làng Riomaggiore đặc trưng nhất trong năm làng với dạng nhà tháp xây nương tựa vào vách đá
Chiều tà, xe đưa về khách sạn ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 05 Thứ sáu, 14 tháng 9 CINQUE TERRE – PISA – SAN GIMIGNANO (ăn ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa (79 km) đến Pisa, dừng chân tham quan thành phố nổi tiếng với Tháp nghiêng Torre di Pisa Quảng trường Kỳ Tích (Piazza dei Miracoli). Tháp Nghiêng có niên đại 1173, là một trong những biểu tượng của nước Ý, được UNESCO công nhận di sản năm 1987. Pisa là một trong những thành phố thịnh vượng nhất thời kỳ Phục Hưng và là một trung tâm học thuật quan trọng.

 

Tháp nghiêng Torre di Pisa - một trong những biểu tưởng của nước Ý
 
Xe đưa Quý khách (82 km) đến San Gimignano, thành phố đặc trưng với những ngọn tháp cao. Vào thời Trung cổ, San Gimignano án ngữ trên thương lộ, nhờ đó các gia tộc của thành phố trở nên giàu có. Họ đua nhau xây dựng những ngọn tháp cao như cách thể hiện sự thịnh vượng và quyền uy của mình. Dần dần, thành phố nhỏ bé ngập tràn những ngọn tháp. Cùng với thời cuộc thăng trầm, chiến tranh và dịch bệnh, ngày nay nơi đây còn giữ lại được 15 ngọn tháp trong số 72 cái vào thời kỳ vàng son. Trung tâm lịch sử San Gimignano được UNESCO công nhận di sản năm 1990.
 

San Gimignano, thành phố đặc trưng với những ngọn tháp cao
 
Ăn trưa ở San Gimignano. Sau bữa trưa, dạo bộ khám phá thành phố. Tham quan Nhà thờ Thánh Maria Thăng Thiên (Santa Maria Assunta) với bộ sưu tập tranh tường miêu tả toàn bộ sự tích trong Cựu Ước và Tân Ước. Hồi tưởng lịch sử Trung cổ ở Bảo tàng San Gimignano1300 với mô hình thành phố thể hiển ở giai đoạn cực thịnh.

Dùng bữa tối ẩm thực vùng Tuscany. Nhận phòng khách sạn Ralais La Cappuccina**** và nghỉ ngơi.

NGÀY 06 Thứ bảy, 15 tháng 9 SAN GIMIGNANO – TIVOLI – NAPLES (ăn ba bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Xa khởi hành (280 km) đi Tivoli, thành phố vệ tinh của Rome. Ăn trưa ở Tivoli. Sau bữa trưa, tham quan Villa d’Este, khám phá một trong các đỉnh cao của kiến trúc dinh thự và vườn trang trí kiểu Phục Hưng, niên đại 1572, mang tên vị Hồng Y đã ra lệnh xây dựng. Dinh thự độc đáo, tuyệt mỹ trong cả quy hoạch, bố trí hệ thống đài phun nước ở khu vườn bên ngoài lẫn việc trang hoàng nội thất. Dinh thự và khu vườn rộng 4,5 ha được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 2001.

 

Tham quan Villa d’Este khám phá một trong các đỉnh cao của kiến trúc dinh thự và vườn trang trí kiểu Phục Hưng
 
Các tranh tường và tranh trần miêu tả lần lượt những câu chuyện kết nối giữa thần thoại Hy Lạp và những sự tích trong Thiên Chúa giáo, như tranh trần trang trí Phòng Tiburtine Lầu 2. Hệ thống phun nước ở khu vườn được bố trí rất khoa học, lấy nguồn nước từ trên cao và tận dụng độ dốc của khu đồi để tạo nên áp lực tự nhiên cho các đài phun nước mà không cần bất kỳ máy bơm nào.

Hệ thống phun nước ở khu vườn được bố trí rất khoa học 
 
Xe đưa (218 km) đến Naples, thành phố lớn nhất Nam Ý, dung bữa tối ở nhà hàng Castel Nuovo. Nhận phòng Hotel Mercure Napoli Garibaldi****. Nghỉ ngơi.

NGÀY 07  Chủ nhật, 16 tháng 9 NAPLES – POMPEII – ALBEROBELLO (ăn ba bữa)

Dùng bữa sáng ở khách sạn. Xe đưa (26 km) tham quan tàn tích Pompeii, một trong những di chỉ khảo cổ độc đáo và ấn tượng nhất về thời kỳ cổ đại ở Châu Âu.
Tàn tích này lưu giữ nguyên vẹn hình hài của một thành phố La Mã đang trong thời kỳ vàng son thì đột ngột bị chôn vùi bởi dung nham từ trận phun trào của núi lửa Vesuvius năm 79, một trong những thảm họa thiên nhiên nổi tiếng nhất lịch sử nhân loại. Sau đó, Pompeii bị lãng quên trong khoảng 15 thế kỷ, đến khi người ta tình cờ phát hiện lại vào năm 1599. Việc khai quật chỉ bắt đầu từ giữa thế kỷ XVIII. Hầu hết các vật thể nằm dưới lớp tro núi lửa đã được bảo quản ở tình trạng tuyệt vời, giúp ta hình dung về đời sống của một đô thị vào thời kỳ được gọi là Thanh Bình La Mã (Pax Romana). Pompeii đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn từ 250 năm nay, hiện đang đón tiếp gần 3 triệu du khách hằng năm. Được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1997.

 

Tàn tích Pompeii, một trong những di chỉ khảo cổ độc đáo và ấn tượng nhất về thời kỳ cổ đại ở Châu Âu
 
Trở lại Naples, tham quan Cappella Sansevero, nguồn gốc là tu viện, nơi lưu giữ bộ sưu tập 28 tuyệt tác điêu khắc vô giá, thể hiện tài hoa của các nghệ nhân bậc thầy người Ý. Những pho tượng tạc bằng đá cẩm thạch nhưng trông rất mềm mại và sống động, tinh tế trong cách tạo hình. Tu viện là một phần của một định danh di sản được UNESCO công nhận năm 1995. Ăn trưa ở Le Due Palme Ristorante.
 

Pho tượng tạc bằng đá cẩm thạch nhưng trông rất mềm mại và sống động, tinh tế trong cách tạo hình tại Cappella Sansevero
 
Sau bữa trưa, xe đưa (317 km) đến Alberobello, thị trấn nhỏ ở bán đảo Puglia trông quyến rũ như truyện cổ tích. Nhận phòng La Chiusa di Chietri****, ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 08 Thứ hai, 17 tháng 9    ALBEROBELLO – LECCE (ăn sáng và trưa)

Ăn sáng ở khách sạn. Đoàn dành buổi sáng khám phá thị trấn Alberobello với bộ sưu tập khoảng 1.500 ngôi nhà độc đáo hình nấm xây bằng đá vôi, được gọi là trulli, tập trung trong môi trường đô thị duy nhất của loại hình kiến trúc này. Nguồn gốc hình thành loại nhà độc đáo này là vì nhu cầu tránh bị thu thuế. Vào đầu thế kỷ XVI, khi vùng Puglia là lãnh thổ của Vương Quốc Naples, nhà cầm quyền địa phương muốn rằng dân chúng của mình không phải nộp thuế cho Nhà vua, đã nảy ra ý định cho cư dân xây nên những ngôi nhà theo dạng dễ tháo dở, vì luật chỉ đánh thuế trên những cư dân ở trong các ngôi nhà cố định. Theo đó, các trulli được hình thành để đáp ứng điều kiện này. Tuy nhiên, dần dần cư dân cũng chán ngán cảnh bấp bênh của nơi an cư, nên đã cùng nhau kiến nghị lên Nhà vua để họ vẫn được khỏi thuế dù sinh sống trong những ngôi nhà cố định. Ước nguyện đã được chấp thuận, từ đó các trulli được xây dựng cố định, quy tựu lại tạo nên Alberobello mà ngày nay được nhìn thấy. UNESCO đã công nhận di sản thế giới vào năm 1996.

 

Khám phá thị trấn Alberobello với bộ sưu tập nhà độc đáo hình nấm xây bằng đá vôi


 
Đoàn trả phòng, xe đưa (117 km) đến Lecce. Thành phố quyến rũ và nổi tiếng với kiến trúc Baroque theo trường phái đặc trưng riêng, gọi là Baroque Leccese. Ấn tượng đặc biệt với phong cách cầu kỳ và hoa mỹ của các công trình kiến trúc nơi đây, đặc biệt chiêm ngưỡng mặt tiền lộng lẫy và duyên dáng của Nhà thờ Thánh giá (Basilica di Santa Croce), trang trí tinh xảo với hình tượng sinh vật thần thoại cùng hoa lá biến cách. Lecce thường được mệnh danh là Florence của phương Nam. Dùng bữa trưa ở Lecce.
 
16h00, xe khởi hành đến sân bay BRI, chuẩn bị chuyến bay trở về Việt Nam, ETD. 21h25, quá cảnh Istanbul.

NGÀY 09  Thứ ba, 18 tháng 9   Về đến Việt Nam: ETA. 17h10 (TPHCM). 20h50 (Hà Nội)
GIÁ TOUR CHO MỘT KHÁCH:    94.990.000 VNĐ
PHỤ PHÍ PHÒNG ĐƠN:            17.000.000 VNĐ 
BAO GỒM:
+    6 đêm khách sạn 4-sao: 1 đêm ở Milan; 2 đêm ở Cinque Terre; 1 đêm ở San Gimignano; 1 đêm ở Naples; 1 đêm ở Alberobello
+    6 bữa ăn sáng ở khách sạn
+    7 bữa ăn trưa ở các điểm khác nhau
+    6 bữa ăn tối ở Milan, Cinque Terre, San Gimignano, Naples và Alberobello
+    Phương tiện vận chuyển (chung cho cả đoàn) trong chương trình
+    Phí tham quan vào các điểm trong chương trình
+    Vé máy bay + phí và thuế phi trường
+    3 giờ tour tham quan Milan, bao gồm hướng dẫn
+    4 giờ tour tham quan Genoa, bao gồm hướng dẫn
+    1 full-day (7–8 giờ) tour tham quan Cinque Terre, bao gồm hướng dẫn
+    2 giờ city tour tham quan San Gimignano, bao gồm hướng dẫn
+    1–1,5 giờ tour tham quan Villa d’Este, bao gồm hướng dẫn
+    1 half-day (3 giờ) tour tham quan Pompeii và trung tâm Naples, bao gồm hướng dẫn
+    2 giờ city tour tham quan Alberobello, bao gồm hướng dẫn
+    2 giờ city tour tham quan Lecce, bao gồm hướng dẫn
+    Phí visa + bảo hiểm toàn chuyến du lịch
+    Tiền tip + va li + nón


KHÔNG BAO GỒM:
+    Chi phí làm hộ chiếu.
+    Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều.
+    Hành lý quá cước trên các chuyến bay.
+    Các chi phí cá nhân như điện thoại, internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng KS…
+    Thức uống tại các quán café, bar…
+    Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình.


CHÍNH SÁCH THANH TOÁN:
+    Đặt cọc dịch vụ                  30% tổng giá trị tour    
+    Trước ngày khởi hành 30 ngày          đến 80% tổng giá trị tour
+    Trước ngày khởi hành 10 ngày          đến 100% tổng giá trị tour


CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ:
Trường hợp huỷ vé Quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:
+    Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc     
+    Hủy trước ngày khởi hành 21 ngày          35% tổng giá trị tour.
+    Hủy trước ngày khởi hành 07 ngày          85% tổng giá trị tour.
+    Huỷ hoặc không có mặt ngày khởi hành    100% tổng giá trị tour.

Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách nhiệm đối với bất kỳ chi phí nào khác.

 
Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG - VYC TRAVEL
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

178–180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3836.8899 – 08.3836.8989 (ext: 25)
Hotlines: 0914 964 839 – Mr. Hiếu

0944179339 - Mr Danh
0912200139 - Mr Nhân
0911097227 - Ms Nhung

Email: outboundmanager@vyctravel.com (Mr. Hiếu)

 

Quý khách muốn tư vấn về Tour CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CUNG ĐƯỜNG DI SẢN NƯỚC Ý. Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

Quý khách có muốn nhận các thông tin Khuyến Mãi, chương trình Tour, thông tin du lịch hữu ích từ VYC Travel.

Lý do quý khách chọn Tour VYC Travel

Lý do tại sao bạn chưa đặt Tour

Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SỸ - Ý

24/05/2019

87.900.000

26/06/2019

87.900.000

10/07/2019

87.900.000

24/07/2019

87.900.000

17/08/2019

87.900.000

22/08/2019

87.900.000

07/09/2019

87.900.000

16/10/2019

87.900.000

23/10/2019

87.900.000

06/11/2019

87.900.000

20/11/2019

87.900.000

07/12/2019

87.900.000

21/12/2019

87.900.000

HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP - THỤY SỸ - Ý SIÊU TIẾT KIỆM

24/05/2019

67.900.000

26/06/2019

67.900.000

10/07/2019

67.900.000

22/08/2019

67.900.000

21/09/2019

67.900.000

02/10/2019

67.900.000

23/10/2019

67.900.000

20/11/2019

67.900.000

DU LỊCH HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU ĐỨC MẸ FATIMA - PHÁP – BỒ ĐÀO NHA - ÝKhuyến mãi

17/06/2019

79.900.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Gallery

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch