VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LỄ HỘI HOA MẪU ĐƠN DUY NHẤT MỘT LẦN TRONG NĂM Ở LẠC DƯƠNG

Bạn là người yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên, bạn có mong muốn được đứng giữa một rừng hoa xứ lạ, tận hưởng bầu không khí mát lành, gió đưa hương hoa ngào ngạt, không đâu khác, hãy đến với thành phố Lạc Dương. Xuyên suốt trong lịch sử Trung Hoa, Lạc Dương được biết đến là nơi trồng ra được những loài hoa mẫu đơn đẹp nhất - loài hoa biểu tượng cho sự vinh hoa, phú quý, sắc đẹp và sự lãng mạn.
Mẫu đơn - loài hoa biểu tượng cho sự tôn vinh, phú quý, sắc đẹp và sư lãng mạn
 
Được biết, vùng đất Lạc Dương trồng hoa mẫu đơn bắt đầu từ triều nhà Tùy vào hơn 1.500 năm trước, Đến đời nhà Đường là thời kỳ hưng thịnh nhất, sang đến triều nhà Tống thì loài hoa mẫu đơn được phong là Hoa Vương. Hiện có hơn 1200 giống hoa mẫu đơn với chủng loại phong phú. Vào ngày 21/9/1982, Lạc Dương đã lấy hoa mẫu đơn làm biểu tượng hoa của thành phố và cùng thời điểm đó, họ đã ra quyết định tổ chức Lễ hội Hoa Mẫu Đơn vào tháng tư hàng năm.
 
Lạc Dương bắt đầu trồng hoa mẫu đơn bắt đầu từ triều nhà Tùy vào hơn 1.500 năm trước
Thành phố Lạc Dương nằm ở phía tây tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, là một trong bốn thành phố cổ kính nhất của đất nước này. Lạc Dương chỉ cách thành phố Trịnh Châu 1 giờ đi tàu, nơi có ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng thế giới. Thành phố Lạc Dương cách 4 giờ đi tàu từ Bắc Kinh, 8,5 giờ từ Thượng Hải (Bến Thượng Hải) hoặc 4,5 giờ từ Tây An. Các chuyến bay cũng có sẵn giữa các thành phố này.
 
Thành phố Lạc Dương nằm ở phía tây tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc

Một số địa điểm ngắm hoa mẫu đơn tuyệt vời tại Lạc Dương như: công viên Mẫu đơn Quốc gia, Công viên Vương thành, công viên thực vật di chỉ Tùy Đường. Vào dịp Lễ Hội Hoa Mẫu Đơn (1/4 - 5/5), giá vé thắng cảnh ở các công viên từ 10 đến 50 tệ tùy thời điểm (khoảng 35.000 - 170.000 đồng).
 
Lễ hội hoa mẫu đơn diễn ra ở Lạc Dương từ ngày 01/04 đến ngày 05/05
 
Lễ hội hoa mẫu đơn Lạc Dương rất phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc và những người đam mê hoa mẫu đơn trên toàn thế giới. Mỗi năm từ giữa tháng Tư đến giữa tháng Năm là thời điểm hoa mẫu đơn đang nở rộ, thời gian nở rực rỡ nhất. Đó cũng là ngày được đặt cho lễ hội hàng năm.

>>> Đọc thêm:
5 Điều Bí Mật Về Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng Ở Tây An 

Đến Lạc Dương vào thời điểm này, du khách không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của hàng ngàn bông hoa mẫu đơn đang khoe sắc, mà còn được thưởng thức các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật sôi động, hoành tráng, vốn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này.

 


Lễ hội hoa mẫu đơn Lạc Dương rất phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc
và những người đam mê hoa mẫu đơn trên toàn thế giới

Được tổ chức từ năm 1983, đến nay, lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất thành phố Lạc Dương và là một trong bốn lễ hội lớn nhất Trung Quốc. Trong suốt lễ hội, khách tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa, đèn lồng, tranh và triển lãm thư pháp truyền thống của Trung Quốc....

>>> Đọc thêm: Những Địa Danh Đẹp Nhất Trung Quốc
 
Lễ hội hoa mẫu đơn là một trong bốn lễ hội lớn nhất Trung Quốc
 
Vẻ đẹp rực rỡ của hàng ngàn bông hoa mẫu đơn

Qua những hình ảnh trên, ta cũng phần nào khẳng định, không nơi đâu thể hiện rõ nhất văn hóa ngắm hoa mẫu đơn bằng lễ hội hoa mẫu đơn ở Lạc Dương, Trung Quốc. Tận mắt ngắm vẻ đẹp rực rỡ của hàng ngàn đóa mẫu đơn trong suốt thời gian lễ hội. Không chỉ có hoa mẫu đơn của Trung Quốc mà còn có sự góp mặt của các loài hoa mẫu đơn khác đến từ khắp nơi trên thế giới.Xem thêm:
Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Say Lòng Người Bên Dòng Đà Giang
Hồng Giang Cổ Thương Thành - Dạo Bước Trên Dấu Xưa Thời Gian
Cổ Trấn Hoàng Long Khê
Nga Mi Sơn - Đại Quang Minh Sơn
Thổ Lâu Phúc Kiến - Bí Ẩn Lâu Đài Bằng Đất


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger