VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KIM TỬ THÁP AI CẬP - CÔNG TRÌNH CAO NHẤT THẾ GIỚI TRONG 4400 NĂM

44 thế kỷ đã chứng nhận cho sự hùng vĩ của một kỳ quan cao nhất Thế Giới. Kiệt tác bằng đá được tạo nên bởi công sức của 300.000 con người làm việc cật lực ròng rã suốt 20 năm trời. Dù du khách đã từng nhìn ngắm nó ở thời quá khứ hay hiện tại, nó vẫn luôn sừng sững hiện hữu từ xa với đầy đủ vẻ quyến rũ lạ kỳ trong cảnh sắc của gió cát sa mạc.
 


 
Lịch sử ghi lại rằng công trình kỳ vĩ này đứng đầu trong bảy kỳ quan của Thế Giới cổ đại; và điều kỳ diệu, nó là kỳ quan duy nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Đó là Kim Tự Tháp Cheops ở Ai Cập, còn được gọi theo tên phổ biến là Đại Kim Tự Tháp ở Giza, công trình nhân tạo cao nhất Thế Giới trong thời gian kỷ lục từ năm 2560 TCN cho đến tận thời hiện đại. Một kỷ lục về độ dài của thời gian có lẽ sẽ không bao giờ bị đánh bại.
Chiều cao khi hoàn thành của Đại Kim Tự Tháp được ước tính là 146m. Nhưng đối mặt với sự khắc nghiệt của gió cát sa mạc và sự bào mòn của thời gian qua hàng mấy ngàn năm, đến thời hiện đại chiều cao của nó còn lại là 138,8m. Đã có vài lần chiều cao của nó từng bị vượt qua trong thời Trung Cổ và Cận đại, tuy nhiên không có đỉnh cao nào trong số đó bền vững vì đều đã bị sụp đổ sau khi hoàn thành một thời gian.

 

 
Và Đại Kim Tự Tháp lại tiếp tục nắm giữ chiều cao vô địch cho đến năm 1880, chỉ khi đôi tháp của thánh đường Kölner Dom ở thành phố Cologne ở Đức vượt qua với chiều cao là 157 m. Kim Tự Tháp được xây dựng dành riêng cho Pharaon Cheops để làm lăng mộ. Có khoảng 2,3 triệu khối đá được sự dụng cho việc xây dựng. Đáy của Kim Tự Tháp có hình vuông với mỗi cạnh dài 230,4 m. Uớc tính tổng khối lượng của nó nặng khoảng 5,9 triệu tấn.
 

 
Đại Kim Tự Tháp đứng ở vị trí trung tâm của quần thể kiến trúc được UNESCO công nhận di sản văn minh nhân loại vào năm 1979.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger