VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KAMYANETS - PODILSKY NÉT ĐẸP LỊCH SỬ CỦA UKRAINE

Kamyanets - Podilsky được biết đến như một thành phố lịch sử lưu giữ những giá trị cổ kính nguyên bản nhất ở đất nước Ukraine. Từ trên cao thành phố có hình một sợi dây thòng lọng được bao bọc bởi dòng sông hiền hòa. Kamyanets - Podilsky khác với các thành phố du lịch khác ở việc gìn giữ thành công được nét mộc mạc từ nguyên gốc kiến trúc. Điều này không hề có sự tác động bởi bàn tay con người trong việc trùng tu, phục dựng lại. Chính điều này đã thu hút một số lượng lớn các du khách đến đây với tấm lòng hoài cổ và trân quý những điều từ thuở ban sơ.
 

 
Con sông Smotrych hiền hòa ôm lấy toàn thành phố vào lòng như một công sự bảo vệ cho toàn thành cổ. Có độ sâu khoảng 40 đến 50 m, thành cổ ẩn chứa những điều huyền bí có từ thế kỷ XI, hấp dẫn du khách bởi những câu chuyện xoay quanh nó. Theo một truyền thuyết kể lại, khi đức vua Osman của Thổ Nhĩ Kỳ đến tấn công thành phố vào năm 1621, ông ta đã hỏi một trong những cận thần của mình rằng "Ai đã xây nên một thành phố hùng mạnh đến như vậy?". Thì nhận được ngay câu trả lời ngắn gọn: “Thánh Allah” và ông tiếp lời: “Vậy thì để cho Allah tự chinh phục nó vậy”, ngay lập tức sau đó liền cho lui quân.
 

 
Thành phố ngày nay là một sự kết hợp độc đáo giữa cái yên tĩnh và náo nhiệt. Phần mới của thành phố là nơi khá nhộn nhịp với tất cả các nhà hàng, khách sạn tập trung tại đây. Trong khi ngay tại khu phố cổ thì lại yên tĩnh hơn nhiều với các điểm du lịch khảo cổ hấp dẫn. Sự phát triển du lịch đã giúp cư dân trước đây đã ra đi vì sự kiện lịch sử năm 1950 nay quay trở lại. Tuy nhiên, cư dân thành phố lo ngại rằng khi du lịch phát triển tại đây thì những ngôi nhà Dachi (nhà gỗ truyền thống) sẽ được xây dựng ngày càng nhiều ở trung tâm thành phố bởi những người giàu có. Trong khi họ muốn gìn giữ những nét nguyên sơ nhất của thị trấn.
 

 
Pháo đài Kamyanets - Podilsky lần đầu được xây dựng từ thế kỷ X đến thế kỷ XIII, sau đó được thiết kế và xây dựng lại bởi các kỹ sư quân đội Ý vào thế kỷ XVI. Chính điều này đã làm cho pháo đài nổi bật với sự pha trộn trong phong cách kiến trúc. Tên của cây cầu Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho nhiều du khách hơi nhầm lẫn. Sở dĩ nó mang cái tên như vậy là vì nó thuộc cấu trúc thời Trung cổ có vòm kín và được gia cố bởi người Thổ Nhĩ Kỳ trong thế kỷ XVII. Công trình này được xem là điểm đến số một tại Kamyanets - Podilsky.
 

 
Bảo tàng khảo cổ Podillya sẽ đưa du khách khám phá qua 6 giai đoạn lịch sử khảo cổ của thành phố. Bắt đầu trong một hang cổ có từ thời Đồ đá và kết thúc trong một khoảng sân nơi có các pho tượng điêu khắc vị thần Slavic, đi qua Trypillian, Scythian và Slavs trên dọc hành trình khám phá đầy thú vị.
 

 
Quảng trường chợ Ba Lan được quản lý bởi Ratusha (tòa nhà thị chính) vào thế kỷ XIV. Tòa thị chính ngay trung tâm quảng trường, được tái xây dựng với màu đào, là một ngôi nhà với ba phòng đơn tạo thành bảo tàng. Ở phía trước của tòa nhà thị chính là một cái giếng Armenia nhưng trông nó giống như một nhà nguyện kiểu baroque hơn là một chiếc giếng thông thường.
 

 
Nét độc đáo ở Kamyanets - Podilsky không phải là những công trình kiến trúc lộng lẫy, xa hoa mà là ẩn chứa những nét đẹp mộc mạc, nguyên bản đầy hấp dẫn với những tâm hồn hoài cổ. Với tất cả những giá trị lịch sử và sự giữ gìn cẩn trọng mà Kamyanets - Podilsky đã thu hút được rất nhiều du khách đến thăm mỗi năm, và đối với các du khách đó là một chuyến đi tuyệt vời, khó mà bỏ lỡ. 
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH THAM QUAN ĐÔNG ÂU - SÉC – ÁO – SLOVAKIA – HUNGARY

01/10/2020

79.900.000

22/10/2020

79.900.000

KHÁM PHÁ ĐÔNG - TÂY ÂU PHÁP - BỈ - HÀ LAN - ĐỨC - TIỆP KHẮC - ÁO - HUNGARY

17/10/2020

97.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger