VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

GIẢI MÃ BÍ ẨN LỜI NGUYỀN KIM TỰ THÁP CỦA CÁC PHARAOH THỜI CỔ ĐẠI

Kim Tự Tháp Ai Cập là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại và bí ẩn nhất của nhân loại. Kim tự tháp được xây dựng trải qua suốt hơn 4.000 năm nhưng vẫn luôn tràn đầy sắc thái thần bí bởi hàng loạt câu chuyện về những xác ướp hàng ngàn năm tuổi cùng những lời nguyền đầy ma mị sau cái chết của các Pharaoh cổ đại. Thậm chí cho đến nay, vẫn chưa ai có thể tìm ra được lời giải cho những bí ẩn luôn bao trùm kỳ quan bậc nhất này.

>>> Đọc thêm: Kinh NGhiệm Du Lịch Ai Cập 

 

 
Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp được xây dựng để trở thành lăng mộ dành cho các vị vua lúc bấy giờ. Đây chính là nơi an nghỉ cuối cùng và cũng là nơi để họ chôn chặt tất cả những bí mật vĩ đại nhất đời mình. Điều khiến những kim tự tháp này trở nên bí ẩn gây thách thức mãi đến ngày nay chính là những bí ẩn bên trong nó. Những chữ tượng hình được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ khắp các lối đi và xung quanh tháp như ký hiệu để dẫn lối đưa người chết đến thế giới bên kia, lăng mộ của Pharaoh cổ đại được bảo vệ vô cùng cẩn trọng, chu đáo bởi những nghi lễ ướp xác cùng tất cả những của cải cũng được chôn vùi cùng chủ nhân của nó để dâng tặng cho thần linh khi về bên kia thế giới.
 

 
Những lời nguyền được khắc tạc khắp hầm mộ như lời cảnh cáo của các Pharaoh trước khi chết cho những kẻ tham lam đời sau muốn "dòm ngó" của cải kho báu của họ, đề phòng việc đào trộm mộ phá giấc ngủ sâu của các ngài. Một trong những lời nguyền linh ứng nhất chính là câu nguyền ở hầm mộ Pharaoh Tuttankhanum – Vị vua chết trẻ nhất thời Ai Cập cổ đại: "Bất cứ người nào đến quấy nhiễu sự yên ổn của Pharaoh, thì cánh cửa tử thần sẽ giáng xuống đầu người đó". Quả thật, phàm những người dám cả gan đi vào hầm mộ Tuttankhanum, dù là kẻ trộm mộ, các nhà khoa học hay nhân viên khảo cổ đều bị ứng nghiệm lời bùa chú, nếu không phải chết ngay tại chỗ thì cũng mắc phải chứng bệnh lạ không chữa được rồi chết trong đau đớn khổ cực. Có lẽ đây chính là lời nguyền khiến người ta kinh hãi nhất hàng ngàn năm nay.

>>> Đọc thêm: Ai Cập - Vùng Đất Huyền Bí Và Vĩ Đại

 

 
Sau nhiều năm với công nghệ hiện đại, các nhà khảo cổ học cũng như các tiến sĩ khắp nơi trên thế giới đưa ra khá nhiều kết luận thực tiễn. Bên trong những Kim tự tháp kia không có lời nguyền nào cả, do trên vách lối đi trong hầm mộ có một lớp màu phớt hồng và lục xám sinh ra những tia sáng từ những chất phân hủy trong xác những vị Pharaoh xâm nhập làm cơ thể nhiễm độc dẫn đến cái chết. Người Ai Cập cổ đại đã đạt đến trình độ biết dùng những chất kịch độc làm vũ khí nhằm bảo vệ lăng mộ của vua tránh khỏi bị xâm phạm. Những người đã vào hầm mộ, tiếp xúc với mộ của Pharaoh, của cải hay những thứ bên trong kim tự tháp sẽ nhiễm phải bệnh độc này dẫn đến viêm đường hô hấp, rồi đều dẫn đến tắc thở mà chết.

Chính vì vậy, do sau những cái chết hàng loạt kia lời nguyền của Pharaoh Tutankhamun lại càng khiến con người càng sợ hãi tin vào sự linh ứng của câu bùa nguyền kia. Thế nhưng trường hợp Howard Carter – người đầu tiên khám phá ra lăng mộ của vua Tutankhamun vẫn sống bình an đến tuổi 65 như bước đệm dẫn lối cho các nhà khoa học nghiên cứu hiện đại tìm ra được sự thật của lời nguyền bí ẩn Kim Tử Tháp Ai Cập.

>>> Đọc thêm: Mua Gì Làm Quà Khi Đi Du Lịch Ai Cập 

 

 
Kim tự tháp là niềm tự hào của đất nước Ai Cập. Sự vĩ đại và kỳ diệu của Kim Tự Tháp như món quà kết tinh từ sự sáng tạo của người dân Ai Cập cổ đại. Kim Tự Tháp xứng đáng là 1 trong 7 Kỳ quan của thế giới cũng như công trình độc nhất để lại vô số những câu chuyện bí ẩn về các vị Pharaoh nổi tiếng cho toàn nhân loại.

Xem thêm:

Bí Ẩn Những Bức Tượng Ai Cập Cổ Đại Bị Mất Mũi

Khám Phá Khu Chợ Cổ Hơn 600 Tuổi Ở Ai Cập

Bí Ẩn Chờ Đợi Tại Thu Lũng Các Vị Vua Ai Cập

Hé Lộ Nguyên Nhân Vì Sao Người Ai Cập Cổ Đại Sùng Bái Loài MèoBài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
VÙNG ĐẤT CỦA PHARAOH - VĂN MINH AI CẬP HUYỀN BÍ

30/10/2020

66.900.000

27/11/2020

66.900.000

30/12/2020

66.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger