VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐƯỜNG PHỐ GRABEN

Đường phố Graben
Lạc vào những cung đường xứ sở Vienna, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc trong một câu chuyện cổ tích với những góc phố cổ kính và trang nhã. Những cung đường của Vienna luôn mang những câu chuyện xuyên suốt chiều dài lịch sử và những nét đặc trưng không thể nào lẫn lộn. Trong đó phải kể đến đường phố Graben- con phố dành cho người đi bộ và mua sắm ở trung tâm Vienna. Con đường được tạo ra vào khoảng năm 1220, khi vị vua Leopold VI mở rộng thị trấn. Hầu hết các tòa nhà lớn ở Graben có từ đầu thế kỷ XIX, khi đường phố được mở rộng.

 

Graben - con phố dành cho người đi bộ và mua sắm ở trung tâm Vienna

Các cửa hàng quà lưu niệm và quán café
Hầu hết các tòa nhà trong khu vực dành cho người đi bộ này bắt nguồn từ thế kỷ 17 và 18, du khách có thể tìm thấy các cửa hàng truyền thống tốt nhất tại đây. Một số trong những cửa hàng này có truyền thống lâu đời và rất nổi tiếng trong thời gian khi Áo được cai trị bởi hoàng đế. Ví dụ như nhà máy sản xuất đồ sứ Augarten, cửa hàng trang sức Heldwein và cả nhà máy nước hoa Nägele & Strubell. Trong các cửa hàng quần áo nam giới Braun ngày nay, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng của H & M. Những nội thất quý tộc có giá trị lịch sử hầu hết vẫn còn được lưu giữ trong các cửa hàng này.

Ngoài ra còn có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng xuyên suốt con phố. Đặc biệt là Graben có rất nhiều những ngõ hẻm nhỏ xung quanh, bạn có thể khám phá ra rất nhiều sự đặc biệt khi bước vào những con hẻm này. Trong con hẻm Dorotheergasse là quán cà phê Hawelka mở cửa từ năm 1939 và là nơi nổi tiếng nơi bạn có thể gặp gỡ một số nghệ sĩ nổi tiếng trong bầu không khí thực sự cũ kỹ. Nếu bạn là người sành ăn, bạn nên ghé thăm cửa hàng của Julius Meinl ở cuối Graben (góc Naglergasse). Ở đó bạn có thể thưởng thức mua sắm và bạn có thể tìm thấy nhiều món quà lưu niệm có thể ăn được khác nhau từ Vienna.

 
Julius Meinl nhìn từ bên ngoài

Siêu thị Julius Meinl dành cho người sành ăn
 
Hầm rượu Julius Meinl

Du khách còn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm độc đáo tại Julius Meinl

Julius Meinl nổi tiếng vì cà phê tuyệt vời, mà bạn có thể uống trong quán cà phê bao gồm với cái nhìn đẹp trên đại lộ tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có một hầm rượu lớn được sắp xếp sang trọng và một quầy bar nhỏ ngay dưới tầng hầm. Bởi vì có một địa thế đẹp, phố Graben còn là một địa điểm thích hợp để tổ chức những cuộc diễu hành lễ hội. Trong thế kỷ 18 các cuộc rước diễn ra gần như mỗi tuần, nhưng điều này đã bị cắt đứt bởi Hoàng hậu Maria Theresa. 
 
Quán cà phê Hawelka
 
Với các tín đồ mua sắm thì không thể bỏ qua con đường Mariahilfer Straße, rất nhiều các cửa hiệu bán quần áo, phụ kiện, cả những thương hiệu xa xỉ. Với những cửa hiệu nhỏ hơn bạn nên tìm đến khu Lindengasse, Siebensterngasse và Kirchengasse.
 
Một góc phố Mariahilfer Straße
​​​​​​
Graben là trung tâm của những con đường mua sắm nổi tiếng nhất của Vienna, những món hàng ở đây thường có giá trị cao đi kèm với chất lượng tuyệt vời. Bên cạnh những cửa hàng, quán cà phê đậm chất Vienna, nơi này còn mang những dấu ấn, tượng đài mang ý nghĩa lịch sự xuyên suốt quá trình hình thành nên nó. 

Tượng đài Pestsäule
Ở trung tâm của Graben, một tượng đài có tên là Pestsäule hay còn gọi là cột Pestsäule (Plague Column) được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Hoàng đế Leopold I. Vào năm 1679, bệnh cúm dịch hạch đã tràn lan khắp đất nước và cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người. Vị hoàng đế tuyệt vọng cầu nguyện sự giúp đỡ của Chúa Trời và thề rằng sẽ dựng lên một đài tưởng niệm nếu bệnh dịch chấm dứt. Bức tượng được tạo ra từ năm 1682 đến năm 1692 theo thiết kế Baroque do Johann Bernhard Fischer von Erlach, một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của Áo. Ông đã điêu khắc sáu bức tượng chính, còn những bức tượng còn lại do hai kiến trúc sư cùng thời đảm nhiệm là Lodovico Burnacini và Paul Strudel.

Trung tâm của cột biểu tượng cho niềm tin đánh bại bệnh dịch - hình tượng của một hoàng đế đang cầu nguyện. Nhóm điêu khắc mạ vàng ở phần trên cùng tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi, ngồi trên mây. Bức tượng được trang trí với rất nhiều tượng thiên thần xung quanh.

 

Pestsäule (Plague Column)

Cũng như những cung đường thơ mộng khác ở Vienna, Graben mang nét độc đáo Baquero hoài cổ, lãng mạn và sang trọng. Là một trong những cung đường mà du khách không nên bỏ qua nếu muốn được trải nghiêm Vienna như một người công dân xứ sở thực thụ.

Xem thêm:
Colosseum
Ẩm Thực Vienna
Đặc Sản Cà Phê Vienna (Áo)
Đời Sống Hiện Đại Ở Vienna
Café Landtmann
Bảo Tàng Mỹ Thuật Kunsthistorisches


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH THAM QUAN ĐÔNG ÂU - SÉC – ÁO – SLOVAKIA – HUNGARY

01/10/2020

79.900.000

22/10/2020

79.900.000

KHÁM PHÁ ĐÔNG - TÂY ÂU PHÁP - BỈ - HÀ LAN - ĐỨC - TIỆP KHẮC - ÁO - HUNGARY

17/10/2020

97.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger