VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - BÁU VẬT VÔ GIÁ CỦA TÂY TẠNG

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo
được cả thế giới công nhận về các công dụng vượt trội cho sức khỏe, được mệnh danh là “vua của các loại thuốc bổ” và được bán với giá vô cùng đắt đỏ. Nhưng duy nhất chỉ có loại sâu cỏ ở Tây Tạng, đặc biệt là vùng Nagqu (Na Khúc) mới được ưa chuộng hơn cả, có giá thậm chí lên tới hàng tỷ đồng. 

>>> Đọc thêm: Ngỡ Ngàng trước Vè Đẹp Của Hồ Thiêng Namtso Tại Tây Tạng

Dù có giá rất cao nhưng đây lại là một trong những món quà nên mua khi đi du lịch Tây Tạng, vừa có lợi cho sức khỏe, lại vừa thể hiện tấm lòng của người tặng. Rất nhiều du khách đến vùng này nhất định phải tìm bằng được "báu vật" này mang về. 

 

Đông Trùng Hạ Thảo - báu vật của vùng đất thiêng Tây Tạng

Là món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Na Khúc, loại sinh vật này hội tụ đầy đủ sinh khí của đất trời, của vạn vật dung hòa. Na Khúc sở hữu những điều kiện tự nhiên lý tưởng để Đông Trùng Hạ Thảo có thể phát triển tốt như: nhiều hồ đầm, bãi cỏ với đất bùn; gió và ánh nắng mặt trời; nguồn nước tinh khiết và không khí lạnh,....
 

Cao nguyên Na Khúc sở hữu những điều kiện tự nhiên lý tưởng để Đông Trùng Hạ Thảo phát triển tốt nhất

Đặc biệt nhất là nơi này ít phải chịu sự tác động của con người, không có nhà máy, phương tiện giao thông, không ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Chính những điều đó đã làm lên vùng đất tuyệt vời phù hợp cho sự sống của loài Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng tốt nhất, quý nhất hiện nay.

Vậy chính xác thì Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Từ vùng đất Na Khúc, ấu trùng đã trải qua một quá trình biến đổi kỳ diệu thành nấm. Loài nấm này sống âm ỉ trong lòng đất hơn 5 năm trước khi trồi lên khỏi mặt đất để trở thành Đông Trùng Hạ Thảo. Cho đến nay, con người vẫn chưa tạo ra được Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có chất lượng tốt, có lẽ bởi vì chỉ những gì đến từ thiên nhiên khắc nghiệt ở độ cao từ 3.000 - 5.000m vùng đất Tây Tạngdãy núi Himalaya mới có thể tạo nên những tinh hoa ấy.

 

Không khí trong lành, sạch sẽ của vùng Na Khúc đã cho ra đời loại Đông Trùng Hạ Thảo với chất lượng tuyệt vời

>>> Đọc thêm: Hiện Tượng Tái Sinh Của Các Vị Đạt Lai Lạt Ma Tây Tạng 

Vị thuốc nhiệm màu cho sức khỏe

Theo quan điểm Đông y, loại dược liệu quý hiếm này tính cam, vị bình, bổ phế ích thận, có tác dụng cầm máu, tiêu đờm, loại bỏ ho kéo dài, hen suyễn, trị nhức mỏi lưng và đầu gối. Còn theo nghiên cứu Tây y, Đông Trùng Hạ Thảo có chứa chất Cordycepin và nhiều thành phần dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thảo dược đặc biệt này có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn sinh trưởng, bảo vệ sức khỏe con người.

 

Thảo dược đặc biệt này có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn sinh trưởng, bảo vệ sức khỏe con người

Những điều kiện tự nhiên hài hòa tại cao nguyên Na Khúc đã giúp cho sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo trở nên mạnh mẽ hơn và giúp giữ nguyên dược tính tuyệt vời mà không nơi nào khác sánh được. Đông Trùng Hạ Thảo nơi đây có chứa 17 axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng, dược chất và nhiều loại vitamin khác nhau.
 

Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng, dược chất và nhiều loại vitamin khác nhau

>>> Đọc thêm: Ẩm Thực tại Nóc Nhà Thế Giới - Vùng Núi Thiêng Tây Tạng

Đặc biệt, trong Đông trùng hạ thảo có hai thành phần là cordycepin và adenosin vô cùng có lợi cho sức khỏe. Đây là những chất quyết định đến chất lượng tuyệt hảo của loại dược liệu này, tạo nên một “thần dược” mang tên Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng. Chính vì vậy mà từ ngày xưa, các vị vua chúa Trung Hoa đã tốn nhiều công sức cho người đi săn lùng, truy tìm, thậm chí là trả những giá rất đắt đỏ để có được loại thuốc quý này.

 

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được dùng ở phương Đông mà còn lan sang các nước như Mỹ và Châu Âu
 
Như vậy, không phải tự nhiên mà Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng lại nổi tiếng là quý hiếm nhất. Ở Tây Tạng, nhiều vùng quê phát triển nhờ vào nguồn lợi to lớn từ "yartsa gunbu". Giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo tăng lên chóng mặt, đặc biệt là kể từ cuối thập niên 90 của thế kỷ XX bởi những tác dụng thần kỳ mà loại dược phẩm này mang đến cho sức khỏe được người ta biết đến; khiến nó ngày càng được tin dùng trong các gia đình, không chỉ ở phương Đông mà còn lan sang các nước như Mỹ và Châu Âu.

Xem thêm:
Những Sự Thật Thú Vị Về Tây Tạng
Ý Nghĩa Của Những Lá Cờ Cầu Nguyện Lungta
Top Những Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Khi Du Lịch Tây Tạng


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger