VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐẸP LUNG LINH CUNG ĐIỆN DƯỚI NƯỚC Ở THỔ NHĨ KỲ

Từ trước đến nay khi nhắc đến cung điện bạn ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà lộng lẫy nằm trong 1 khuôn viên xinh đẹp. Thế nhưng thật bất ngờ thay khi đến với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh huyền ảo của những tòa cung điện dưới nước.

Từ nhiều năm trước đây, người dân ở thành phố Istanbul thường nghe được âm thanh của nước chảy róc rách ngay dưới lòng đất. Mọi người cứ ngỡ rằng đó là tiếng hát của thần đất mẹ đang ngày đêm bảo vệ những đứa con trên mặt đất. Và rồi đến những năm 60 của thế kỉ trước, những nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một bí mật khổng lồ nằm ngay dưới lòng thành phố. Đó chính là sự tồn tại của một cung điện dưới nước nằm gần nhà thờ Hồi giáo Blue.

 

 
Tiếp theo sau đó, họ lại tiếp tục phát hiện ra nhiều cung điện dưới nước nằm trong lãnh thổ của người Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số những cung điện ấy thì Yerabatan Cistern chính là cung điện lớn nhất và đẹp lung linh nhất. Tổng thể cung điện dài đến 140m, rộng 70m, và có đến 336 cột đá cao 9m nâng đỡ cho cả công trình. Những cột đá được xây dựng theo phong cách Corinthian và được chuyển từ đền thờ ở vùng Antalya Toglia tới phục vụ cho việc xây dựng cung điện.
 

 
Theo các cứ liệu khảo cổ học, cung điện dưới nước được xây dựng trên nên của hồ chứa nước ở thời kỳ quốc Byzantine. Đến năm 542, Giustinian đại đế đã huy động hơn 7.000 nô lệ đến để xây dựng cung điện này. Cung điện được xây dựng trên tàn tích ấy, với mục đích vừa là nơi dự trữ cung cấp nước cho toàn thành phố vừa ngăn chặn các mối nguy hiểm từ kẻ thù. 

Cung điện dưới nước có thể tích trữ lên đến 100.000 tấn nước, lượng nước này đủ để cung cấp cho thành phố Istanbul dùng trong vòng 1 tháng.

Tương truyền rằng cung điện Yerabatan Cistern mang màu sắc huyền bí bởi nơi đây được tạo nên từ linh hồn của vị nữ thần đầu rắn bị giam giữ. Đây là vị thần trong thế giới thần thoại Hy Lạp khiến người dân rất khiếp sợ, bởi nếu ai không may gặp phải vị nữ thần này sẽ bị biến thành tượng đá. 

Dưới ánh sáng của những ngọn đèn, cả cung điện trở nên huyền ảo trong sắc vàng pha lẫn sắc đỏ. Từng nét hoa văn, kiến trúc của cung điện đỗ bóng xuống dòng nước trong tạo nên 1 thế giới thần kì đậm chất thần thoại. 

 

 
Ngày nay, cung điện dưới nước vẫn được gìn giữ với mục đích tích nước cho cả thành phố. Người dân địa phương vẫn thích được sử dụng nguồn nước trong cung điện để sinh hoạt hằng ngày. Nhiều khách sạn đã được xây dựng bên cạnh cung điện và phục vụ du khách chiêm ngưỡng nét đẹp thần bí của cung điện dưới nước. Du khách có thể thử uống nước ở đây để cùng cảm nhận của dòng suối mát ngọt dưới lòng đất.
 

 
Hãy một lần đặt chân đến với Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước của Hồi giáo vừa hiện đại vừa truyền thống. Dừng chân tận hưởng dòng nước mát ngọt từ cung điện dưới nước Yerabatan Cistern.
 


Xem Thêm: 


Truyền thuyết về Con Ngựa Gỗ thành Troia
Istanbul trụ cột lịch sử của Châu Âu cổ
Thành cổ Ephesus di tích tuyệt đẹp

Korykos thành cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ


Mua gì làm quà khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Điều kiện và Thủ tục xin Visa Thổ Nhĩ KỳLycia di chỉ khảo cổ tốt nhất Thổ Nhĩ Kỳ
Hierapolis thành phố linh thiêng của Pamukkle
Kinh nghiệm Họp Đoàn dặn dò trước chuyến đi Du lịch Thổ Nhĩ KỳTour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Nơi Giao Thoa Văn Hóa Á Âu
Tour Du Lịch Kết Hợp Hy Lạp - Thổ Nhĩ KỳBài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger