VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

DẦU MỎ NHƯ “VÀNG ĐEN”

Brunei vốn được biết đến là đất nước Hồi giáo giàu có nhờ dầu mỏ, thế nhưng nhiều du khách vẫn sốc về sự thịnh vượng của vương quốc này.

Vương quốc Brunei có tên đầy đủ là “Negara Brunei Darsalam” với ý nghĩa “Ngôi thành của hòa bình và hạnh phúc” – một trong những quốc gia nhỏ bé nhất thế giới với diện tích khoảng 5.700 km2, dân số chỉ vào khoảng 400 nghìn người nhưng lại sở hữu những danh hiệu đầy tự hào.

Vị Quân vương nơi đây được xếp vào hàng những người giàu có nhất hành tinh (với tài sản ước tính hơn 20 tỷ USD).

Đây là một trong 5 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới (theo thống kê của IMF). Đất nước bảo tồn được hoàn hảo môi trường thiên nhiên và là nơi có những thánh đường phủ đầy vàng ròng lộng lẫy uy nghiêm hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Dầu khí đã mang lại cho Brunei một thứ lợi nhuận khổng lồ

+ Thành phố dầu khí Seria Oild Field – cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 80km về phía tây nam với những giàn máy khai thác dầu nằm rải rác trên bãi cỏ xanh, cạnh những rặng cây bên những đụn cát trắng tạo nên một khung cảnh yên bình, vùng đất “xanh” với nguồn lợi khỗng lồ từ thứ “Vàng đen” là nhân tố chủ yếu mang đến sự thịnh vượng của một vương quốc Brunei giàu có và hiện đại như ngày nay. Seria với các khu lọc hóa dầu hiện đại, to lớn với dãy dài bồn chứa xăng, dầu và các loại thành phẩm chạy dài cả cây số và những cầu cảng vươn dài ra biển đón những chuyến tàu dầu đầy ắp.

+ Đài kỷ niệm Billionth Barrel – nằm trên bờ biển khá độc đáo với sáu cột lớn vòng xen nhau ghi dấu sự kiện quan trọng khi Brunei xuất khẩu 1 tỉ thùng dầu.

 

Đài kỷ niệm Billionth Barrel 
 

Trung tâm dầu khí Seria – OGDC (Oil & Gas Discovery Center)

+ Tìm hiểu về quá trình khai thác dầu, tham quan tổ hợp khai thác chế biến khí Gas Hóa Lỏng LNG
 
Tổ hợp khai thác chế biến khí Gas Hóa Lỏng LNG
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG BALI - VƯƠNG QUỐC BRUNEI - DU THUYỀN NGẮM HOÀNG HÔN

18/08/2020

27.990.000

15/09/2020

27.990.000

20/10/2020

27.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger