VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÂU CHUYỆN MÈO MOLANG VÀ HÀNH ĐỘNG TUYỆT VỜI CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT BUSAN – HÀN QUỐC

28Gia đình nhỏ của cô mèo Molang dưới đây không chỉ khiến người ta phải xoắn xuýt về độ dễ thương, mà câu chuyện về tấm lòng nhân ái của những cán bộ công an tại tỉnh Busan, Hàn Quốc sẽ khiến ai ai cũng ấm lòng.
 

Thành phố Busan, Hàn Quốc

 
Khái niệm về những chú chó nghiệp vụ hẳn đã quá quen thuộc, tuy nhiên giờ không chỉ là kỷ nguyên của những chú cảnh khuyển mà đã xuất hiện thêm cả… “cảnh miêu” nữa nhé! Biệt đội “mèo cảnh sát” vô cùng đặc biệt này là gia đình nhỏ của một cô mèo có tên Molang, tới từ thành phố biển Busan, Hàn Quốc.
 

Câu chuyện đầy cảm động giữa Busan

 
Vào một ngày hè năm 2015, những cán bộ công an của Sở cảnh sát tỉnh Busan đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với cô mèo Molang – khi đó đang vô cùng cô đơn, buồn bã và không chịu ăn uống gì. Không phải là do người ta bỏ đói, hắt hủi cô, mà là bởi Molang đang rất đau buồn khi vừa mất đi những đứa con của mình do một tai nạn giao thông.

Thương cảm trước nỗi mất mát quá lớn của Molang, những chiến sỹ cảnh sát đã quyết định sẽ cưu mang và chăm sóc cho cô, mong sẽ giúp cô mèo chữa lành vết thương lòng. Ngày tháng trôi qua, nhờ có sự yêu thương dưới mái nhà Sở cảnh sát, Molang đã vui vẻ trở lại và trở nên vô cùng thân thiết, gắn bó với những cán bộ nơi đây. Trong vòng tay của họ, vào mùa đông năm ngoái, Molang đã thành công hạ sinh 4 sinh linh bé bỏng, và những chiến sỹ cảnh sát chính là những người cha, người mẹ đỡ đầu cho các bé.

 

Những chiến sỹ cảnh sát chính là những người cha, người mẹ đỡ đầu cho các bé

 
Mặc dù “quân số” tăng lên đáng kể, Sở cảnh sát Busan vẫn quyết định sẽ tiếp tục cưu mang gia đình nhỏ của cô mèo Molang. Cảm kích trước tấm lòng tốt bụng của những chiến sỹ cảnh sát, Molang đã quyết tâm phải đền đáp công ơn của họ.

Molang nói là làm! Không chỉ miệt mài “truy bắt” chuột và côn trùng cho Sở cảnh sát, cô mèo còn luôn cần cù cùng các chiến sỹ cảnh sát đứng canh gác đồn, bất kể nắng mưa hay đêm ngày suốt hơn 1 năm nay. Không chỉ có Molang, những bé mèo con kháu khỉnh của cô nàng cũng noi gương mẹ, thường xuyên “trực chiến” bên cạnh những chiến sỹ cảnh sát khi họ làm nhiệm vụ canh gác. Để tuyên dương biệt đội “mèo cảnh sát” gương mẫu này, Molang cùng đàn con của mình đã được Sở cảnh sát Busan trao tặng hẳn những bộ cảnh phục cực oách.

 

Mèo mẹ Molang 

 
Câu chuyện về gia đình cô mèo Molang thường xuyên được Sở cảnh sát Busan cập nhật trên các trang mạng xã hội chính thức của mình, thu hút hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận của cư dân mạng. Ai ai cũng xuýt xoa trước sự đáng yêu hết nấc của gia đình “cán bộ” này, và nhiều tấm lòng yêu thương động vật còn thay mặt Molang gửi lời cảm ơn tới những chiến sỹ cảnh sát Busan vì đã cho cô mèo cùng các con của mình một tổ ấm bình yên.
 

Những chú mèo Dưới sự bảo vệ của các chiến sỹ công an

 
Không chỉ Molang, được biết Sở cảnh sát Busan hiện tại còn đang chăm sóc một chú chó nhỏ có tên Boksil. Giữa bộn bề những áp lực cuộc sống cùng khối lượng công việc chắc chắn không nhỏ, việc những chiến sỹ tốt bụng của Sở cảnh sát Busan vẫn rộng lòng cưu mang những người bạn nhỏ này quả là một nốt nhạc tươi tắn, đầy khích lệ của bản nhạc cuộc sống nhiều thăng trầm. Dưới sự bảo vệ của các chiến sỹ công an giàu tình thương như vậy, có lẽ người dân Busan sẽ cảm thấy thêm nhiều phần an tâm.


 
Xem thêm:

Gặp gỡ những “Nàng tiên cá” 70 tuổi cuối cùng của xứ Kim Chi
Truyền thuyết về tượng đá kỳ bí Dol Hareubang ở Đảo Jeju
Sự thật về Đảo Jeju – từ nơi lưu đày các phạm nhân thời phong kiến trở thành một kỳ quan thiên nhiên thế giới
Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc diệu kỳ của thành phố ánh sáng – Gwangju


Bí ẩn về vẻ đẹp của người con gái Xứ Hàn
Câu chuyện về nền Điện ảnh xứ Hàn
Truyền thuyết ly kỳ về cây Nhân Sâm Hàn Quốc


Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger