VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BÍ ẨN VỀ DÃ NHÂN TẠI THẦN NÔNG GIÁ GÂY XÔN XAO THẾ GIỚI

Thần Nông Giá là tên một địa danh nằm ở rừng rậm nguyên thuỷ vùng Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ở đó biển trời mênh mông, mang đầy sắc màu huyền ảo, đã từng vì “sự thần bí của dã nhân” mà làm xôn xao cả thế giới.
 

Thần Nông Giá là địa danh nằm ở rừng rậm nguyên thuỷ, từng vì “sự thần bí của dã nhân” mà làm xôn xao cả thế giới

>>> Đọc thêm: Đập Tam Hiệp - Công Trình làm chậm Nhịp Quay Của Trái Đất 

Một đồn mười, mười đồn trăm, người ta cứ liên tục hỏi nhau về dã nhân: hình dáng trông ra sao, xuất hiện lúc nào, ai là người nhìn thấy? Thế nhưng mãi cho đến sau này, vẫn không ai có thể nhìn thấy dã nhân xuất hiện lần nữa. Và thế là câu chuyện trở thành một “bí ẩn” còn bỏ ngỏ.

Khu rừng Thần Nông Giá có tổng diện tích 500.000ha, là nơi có điều kiện khí hậu đặc biệt và một hệ động, thực vật vô cùng phong phú trong đó phân nửa là rừng rậm che phủ. Do nằm ở khu vực giáp ranh giữa vùng nhiệt đới và vùng ôn đới ấm áp, lượng mưa dồi dào, cho nên chủng loại thực vật phong phú và đa dạng. Theo thống kê, chỉ thực vật bậc cao đã có tới hơn 2000 loài. Đỉnh cao nhất của Thần Nông Giá cao 3052m so với mực nước biển, thực vật được phân bố vuông góc một cách rõ ràng.

 

Khu rừng Thần Nông Giá có hệ động, thực vật vô cùng phong phú trong đó phân nửa là rừng rậm che phủ

Ở độ cao dưới 1000m là rừng vang xanh, lá rộng. Rừng Thần Nông Giá nổi tiếng còn có những quái thú như: hổ xanh, gấu trắng, thủy quái và dã nhân. Trong bốn loại quái thú tại Trung Quốc thì dã nhân huyền bí nhất gây xôn xao dư luận trong nhiều năm qua.

UNESCO cho biết, giới khoa học tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của chúng vào năm 1922. Nhiều nhà sinh học tại Trung Quốc và cả thế giới đã tới rừng Thần Nông Giá để nghiên cứu thu thập làm rõ nguồn gốc. 

 

Nhiều nhà sinh học tại Trung Quốc và cả thế giới đã tới rừng Thần Nông Giá để nghiên cứu về dã nhân

>>> Đọc thêm: Bí Ẩn Điệu Ký Về Bức Tượng Phật Lớn Nhất Thế Giới 4 Lần Rơi Lệ

Tại sao vùng rừng rậm tại Trung Quốc này lại nổi tiếng với truyền thuyết về dã nhân? Theo những tài liệu có được sau những lần khảo sát về dã nhân, các nhà khoa học đã tìm thấy những dâu chân, tóc của dã nhân, thậm chí nhìn thấy các nơi ở của chúng nhưng tuyệt nhiên chưa ai thực sự tận mắt nhìn thấy. Câu hỏi được đặt ra về một loài động vật kỳ dị mà cả nhân loại chưa từng biết.

 

Tại sao vùng rừng rậm tại Trung Quốc này lại nổi tiếng với truyền thuyết về dã nhân?

Năm 1983, tờ Nhật báo Chiết Giang đưa tin “một nông dân đang ngủ trong chiếc lán trong rừng thì một sinh vật to lớn có hình dạng giống phụ nữ lao vào lán và định thực hiện hành vi tình cảm với anh. Sinh vật đó có cặp mắt màu xanh dương thẫm. Người nông dân không kêu được vì quá sợ hãi.

Anh cũng không thể chống cự được đối thủ. Nữ dã nhân đã quan hệ với anh trong vài phút rồi bỏ đi. Lời đồn đại về sự tồn tại của dã nhân khiến hơn 100 nhà khoa học thành lập Hiệp hội Tìm kiếm dã nhân Hồ Bắc vào tháng 11/2009. Hiệp hội này đang kêu gọi tài trợ để thực hiện việc tìm kiếm dã nhân”.  

 

Phong cảnh xinh đẹp tại khu rừng Thần Nông Giá

Chưa ai có bằng chứng đáng thuyết phục để chứng minh sự tồn tại của dã nhân tại rừng Thần Nông Giá. Nhưng những tranh cãi dai dẵng về dã nhân lại tiếp tục xảy ra vào 7/ 2010, câu chuyện li kỳ nhất đã xảy ra. “Anh nông dân Đinh Phi ở thôn Bàn Thủy vào rừng sâu hái thuốc vô tình nhặt được một chùm lông rối kỳ lạ, pha trộn cả màu trắng lẫn màu đen và màu nâu, được cho là của dã nhân Thần Nông Giá. Sau đó, Đinh Phi đã dẫn các nhân viên điều tra tới hiện trường.

>>> Đọc thêm: Hoàng Hạc Lâu - Một Trong Tứ Đại Danh Lâu Của Trung Quốc 

Họ bất ngờ phát hiện thêm những dấu chân khổng lồ với chiều dài lên tới hơn 30cm in trên mặt đất xốp gần đó. Hiện các mẫu vật thu thập được đã được cơ quan chức năng đưa đi nghiên cứu làm rõ nguồn gốc”. Không ít người cho rằng “dã nhân” chỉ tồn tại trong ảo giác của con người. Thực chất đó chỉ là một loại động vật linh trưởng to lớn nào đó. Những câu chuyện truyền khẩu không phải là chứng cứ khoa học xác thực. 

 

Bức tượng dã nhân mẹ và dã nhân con tại Thần Nông Giá

Nếu dã nhân Thần Nông Giá là loại linh trưởng bậc cao hiện đại, có trình độ trí tuệ tương đương với người thật sự tồn tại thì liệu họ có thể lẫn trốn tồn tại được ở sâu trong rừng bao lâu, liệu có bao nhiêu người đã thực sự nhìn thấy dã nhân.

Vấn đề này vẫn đang là dấu chấm hỏi và sự thôi thúc con người tìm kiếm cũng như kích thích trí tò mò nhiều hơn. Khu rừng Thần Nông Giá rộng lớn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn chưa được khám phá, nhất là sự tồn tại của “anh em họ” của con người - những dã nhân.

Xem thêm:
Những Địa Danh Đẹp Nhất Trung Quốc
Sông Hoàng Hà - Cái Nôi Của Văn Minh Trung Hoa 
Hình Tượng Hoa Mẫu Đơn Trong Văn Hóa Trung Hoa Và Các Nước
10 Chốn Kinh Đô Xưa Ở Trung Hoa
Phù Dung - Cổ Trấn Ngàn Năm Trên Thác Nước


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger