VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN VISA ANH QUỐC

Trong bài viết này, VYC Travel sẽ trình bày Những lưu ý cần thiết khi xin Visa Anh Quốc, để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị xin Visa Anh thuận tiện hơn.
 

Visa Anh được đánh giá là một trong những Visa khó, có thể khó tương đương với Visa Mỹ, Visa ÚcVisa Canada. Về cơ bản Visa Anh sẽ xét hồ sơ như Visa Úc hay Canada, cho nên sự chuẩn bị tỷ mỉ, cẩn thận và một bộ hồ sơ hợp lý là điều hết sức cần thiết. 



Khi bạn khai rằng có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, Lãnh Sự Quán Anh sẽ xem từng sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong 6 tháng gần nhất xem dòng tiền từ đâu mà ra, thay đổi thế nào. Chỉ cần sự không hợp lý khi số tiền bạn đột ngột tăng bất ngờ mà bạn không chứng minh được nguồn thu nhập từ đâu có thì bạn có thể bị đánh rớt Visa Anh

Khi bạn nói rằng bạn có công việc ổn định, Lãnh Sự Quán Anh sẽ xem xét kỹ hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán, giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế,... để xem những gì bạn trình bày có đúng sự thật hay không. 

Nói một cách đơn giản, Lãnh Sự Quán Anh sẽ xem xét và dựa vào giấy tờ của bạn mà cấp Visa, không hề có yếu tố may mắn hay cảm tính chi phối.

Bên cạnh đó, việc xin Visa Anh sẽ có một số lưu ý cần thiết để bạn có thể tránh những trường hợp sai sót không mong muốn:

+ Tất cả giấy tờ, hồ sơ xin Visa Anh đều phải được dịch song ngữ và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

+ Trong quá trình xin Visa Anh, bạn bắt buộc phải khai tờ khai xin Visa Anh. Tờ khai này khá dài, hoàn toàn bằng tiếng Anh và được điền trực tiếp trên mạng, bạn phải hoàn toàn khai chính xác và chân thật nhất, không được bỏ trống và khai man, chỉ một sơ xuất nhỏ bạn có thể bị đánh rớt Visa Anh vì Lãnh Sự Quán tìm thấy sự không hợp lý của hồ sơ. Khi làm tờ khai, bạn không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

+ Khi làm Visa Anh dưới dạng thăm thân, cả 2 bên (người mời và người được mời) cần phải thể hiện cho Lãnh Sự Quán thấy được sự thành thật, chân thành trong câu chuyện (thư từ, câu chuyện 2 bên đã gặp nhau, mối quan hệ ra sao…v..v)

+ Đặc biệt lưu ý khi đặt lịch hẹn, bạn phải đến đúng giờ như đã đăng ký và không được đến trễ quá 30 phút, bởi vì nếu trễ hơn 30 phút bạn buộc phải đóng phí phạt 2.500.000 VND. Nếu trường hợp bạn không sắp xếp được lịch để đến đúng với lịch hẹn, bạn phải đóng phí phạt 4.000.000 VND. Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và muốn thay đổi, bắt buộc bạn sẽ phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi lịch hẹn.

+ Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

+ Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới Đại Sứ Quán Anh ở Ấn Độ để xử lý, rồi sau đó chuyển về Bangkok để dán Visa rồi chuyển về Việt Nam. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi vì bạn chỉ cần nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay tại VFS Global (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh), sau đó VFS Global sẽ chuyển hồ sơ cho bạn.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFS Global:

Tại Hà Nội: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa

Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

+ Thời gian xét duyệt Visa Du lịch Anh là 15 ngày làm việc (Không tính thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ)

+ Visa Du lịch Anh thường được cấp là loại 6 tháng, cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). Khi hộ chiếu của bạn hết hạn nhưng Visa Anh còn hạn, bạn có thể sử dụng hộ chiếu mới và mang theo hộ chiếu cũ có Visa Anh để nhập cảnh vào Anh.

Trên đây là một vài lưu ý khi xin Visa du lịch Anh, nếu bạn còn bất cứ băn khoăn và khó khăn nào hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn Visa của VYC Travel để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc

Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Oanh (+84) 917 588 839

 



Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa Newzealand
Thủ Tục Visa Úc
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha




Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger