VYC TRAVEL

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN

Để thuận tiện cho Quý khách trong khâu chuẩn bị hồ sơ, công ty Du lịch Thanh niên xung phong – VYC Travel xin thông báo các thông tin liên quan đến thủ tục xin thị thực (visa) vào Nhật Bản như sau:
 

1. Điều kiện để xin visa tại LSQ Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Dak Lak,  Phú Yên trở vào trong Nam.

2. Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ phải xin visa tại ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội.
 

Nếu nơi sinh trong hộ khẩu thuộc khu vực từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc được nộp trong LSQ Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:

- Hộ khẩu thường trú  + CMND thuộc trong khu vực từ Dak Lak, Phú Yên trở vào các tỉnh phía Nam
- Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Dak Lak, Phú Yên trở vào Nam.
- Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh, trụ sở công ty thuộc khu vực từ Dak Lak, Phú Yên trở vào Nam.
- Sổ tạm trú trong miền Nam
 

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 2 tuần
 

- Thời hạn visa: 90 ngày
- Thời gian lưu trú: không quá 15 ngày 
- Thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự: từ 8 đến 14 ngày

Có một điểm khác biệt trong chính sách visa của Nhật so với tất cả các nước phát triển khác: Nếu đậu visa thì sẽ đóng phí lãnh sự. Trường hợp bị từ chối sẽ được Lãnh sự hoàn lại phí.
Ngoài ra hồ sơ không cần sao y công chứng, dịch thuật chỉ cần photo kèm theo bản gốc để Lãnh sự đối chiếu. Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và
không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu)

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + Hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 4.5cm x 4.5cm.

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung). CMND photo trên giấy A4.

4. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình).

5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con hoặc ba/mẹ).

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

-  Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm

-  Đơn xin nghỉ phép có mộc công ty: bản chính

 * Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán

-  Giấy phép đăng ký kinh doanh

-  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất. Trường hợp khai thuế online Quý khách vui lòng in ra và đóng mộc công ty

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí /sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

- Thẻ tăng ni/tu sĩ

5. Đối với Quý khách là học sinh/ sinh viên:

- Thẻ học sinh/ sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh/ sinh viên

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm photo có mộc tròn ngân hàng xác nhận hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc.

   Nếu gửi tiêt kiệm online thì in thông tin tài khoản ra (có mộc của ngân hàng) hoặc sao kê tài khoản.

   Giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có)

3. Các nguồn thu nhập khác: Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất (nếu có nhà, đất, xe cho thuê)


Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
Tiếp nhận hồ sơ từ  8:30 – 11:30, trả kết quả visa từ 13:15 – 16:45
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ )


Lưu ý:

+ Từ 18 tuổi trở xuống nếu đi du lịch với người khác không phải cha mẹ ruột, thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha và mẹ cho người đi cùng kèm theo Photo CMND của cha và mẹ; giấy khai sinh của bé.
+ Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản photo không cần công chứng.
+ Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
+ Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định.
+ Trường hợp có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. 
+ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.
+ Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp bạn có thể liên lạc sớm với Lãnh sự.

Trên đây là điều kiện xin visa Nhật Bản theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét thị thực, lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu cần thiết.

Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ.


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA NHẬT CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html


Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ MÙA HÈ NHẬT BẢN TOKYO - PHÚ SĨ - ROSE GARDEN - DISNEYLAND

31/05/2019

35.990.000

KHÁM PHÁ MÙA HÈ NHẬT BẢN KOBE - OSAKA - KYOTO - NARAHOT

03/06/2019

24.990.000

KHÁM PHÁ NHẬT BẢN KOBE - OSAKA - NÚI PHÚ SĨ - NAGOYA - SỰ KIỆN MÙA HOA CẨM TÚ CẦU AJISAI - KYOTO - TOKYO

21/06/2019

43.990.000

KHÁM PHÁ MÙA HÈ NHẬT BẢN TOKYO - KAWAGUCHI - PHÚ SĨ - DISNEYLAND - CHIBA

06/07/2019

38.900.000

KHÁM PHÁ NHẬT BẢN MÙA HOA LAVENDER - SAPPORO - FURANO - ASHAHIKAWA - OTARU

16/07/2019

46.900.000

KHÁM PHÁ MÙA HÈ NHẬT BẢN KOBE - OSAKA - KYOTO - NÚI PHÚ SĨ - TOKYO - CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM SHOWA

25/07/2019

42.990.000

MỘT HÀNH TRÌNH HAI QUỐC GIA BRUNEI - NHẬT BẢN

25/10/2019

39.900.000

15/11/2019

39.900.000

CUNG ĐƯỜNG NHẬT BẢN MÙA THU KOBE - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - FUJI - HAKONE - TOKYO - IBARAKI

26/10/2019

45.900.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NHẬT BẢN TOKYO - SAPPORO - NÚI PHÚ SĨ

02/11/2019

45.900.000

DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU TOKYO - FUJI - ODAIBA

06/11/2019

34.990.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU – KYOTO – OSAKA – KAWAGUCHI – FUJI – TOKYO - NGẮM HOA ANH ĐÀO TRÁI MÙA TẠI OBARA

16/11/2019

44.900.000

NHẬT BẢN MÙA ĐÔNG CUNG ĐƯỜNG VÀNG TOKYO - LÀNG SHIRAKAWAGO - KYOTO - OSAKA

28/12/2019

47.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch