VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN




Để thuận tiện cho Quý khách trong khâu chuẩn bị hồ sơ Visa Nhật, VYC Travel xin thông báo các thông tin liên quan đến điều kiện và thủ tục xin Visa Nhật Bản như sau:
 

1. Điều kiện để xin Visa Nhật Bản tại Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam.

2. Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ phải xin Visa Nhật tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội.
 

Nếu nơi sinh trong hộ khẩu thuộc khu vực từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, Quý khách có thể nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:

- Hộ khẩu thường trú  + CMND thuộc trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào các tỉnh phía Nam

- Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

- Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh, trụ sở công ty thuộc khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

- Sổ tạm trú trong miền Nam
 

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 2 tuần
 

- Thời hạn Visa Nhật Bản: 90 ngày

- Thời gian lưu trú: không quá 15 ngày 

- Thời gian xét hồ sơ của Lãnh Sự Quán: 10 ngày

Ngoài ra hồ sơ không cần sao y công chứng, dịch thuật chỉ cần photo kèm theo bản gốc để Lãnh sự đối chiếu. Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và
không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu)
 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + Hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 4.5cm x 4.5cm.

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung). CMND photo trên giấy A4.

4. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình).

5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con hoặc ba/mẹ).

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

-  Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm

-  Đơn xin nghỉ phép có mộc công ty: bản chính

 * Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán

-  Giấy phép đăng ký kinh doanh

-  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất. Trường hợp khai thuế online Quý khách vui lòng in ra và đóng mộc công ty

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí /sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

- Thẻ tăng ni/tu sĩ

5. Đối với Quý khách là học sinh/ sinh viên:

- Thẻ học sinh/ sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh/ sinh viên

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm photo có mộc tròn ngân hàng xác nhận hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc.

   Nếu gửi tiêt kiệm online thì in thông tin tài khoản ra (có mộc của ngân hàng) hoặc sao kê tài khoản.

   Giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có)

3. Các nguồn thu nhập khác: Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất (nếu có nhà, đất, xe cho thuê)


Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
Tiếp nhận hồ sơ từ  8:30 – 11:30, trả kết quả visa từ 13:15 – 16:45
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ)


Lưu ý:

+ Từ 18 tuổi trở xuống nếu đi du lịch với người khác không phải cha mẹ ruột, thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha và mẹ cho người đi cùng kèm theo Photo CMND của cha và mẹ; giấy khai sinh của bé.
+ Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản photo không cần công chứng.
+ Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
+ Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp
Visa Nhật sai kích thước quy định.
+ Trường hợp có kết quả từ chối cấp Visa, thì trong vòng 06 tháng người
xin Visa Nhật Bản không được nộp lại hồ sơ xin Visa với cùng một mục đích. 
+ Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp Visa.


 

Trên đây là điều kiện và thủ tục xin Visa Nhật Bản theo quy định của Lãnh Sự Quán. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét thị thực, Lãnh Sự Quán có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu cần thiết. Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, tìm hiểu rõ về chuyến hành trình cũng như các điểm đến tại Nhật cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc xin Visa Nhật Bản. Một số trường hợp xin Visa Nhật cũng phải trải qua vòng phỏng vấn và gặp nhiều khó khăn trong quá trình cấp xét, thậm chí là bị trượt Visa. Dịch vụ tư vấn Visa của VYC Travel sẽ đưa ra những lời khuyên cùng sự chuẩn bị hữu ích, giúp Quý khách có được một bộ hồ sơ và những yếu tố cần thiết để giúp cho quá trình xin Visa được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chúc Quý khách xin Visa thành công!



Xem thêm:

Hướng dẫn thủ tục Visa Nhật Hàn

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Hàn Quốc

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Đài Loan

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Hong Kong

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Trung Quốc

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Úc

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Úc

Điều kiện và Thủ tục xin Visa Pháp

Điều kiện và Thủ tục xin Visa New Zealand

Visa Canada

Visa Châu Âu
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA NHẬT CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html


 




Xem thêm
 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không?

Tôi sẽ nhận lại Hộ chiếu/Passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ



 

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn







Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Thủ tục Visa Mỹ

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ






 

Những cập nhật mới nhất về Visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Hệ Thống Đánh Giá khả năng đậu Visa Trực Tuyến miễn phí duy nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Hệ thống Khảo Sát Tỷ Lệ đậu Visa VYC Travel
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CUNG ĐƯỜNG NHẬT BẢN MÙA THU KOBE - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - FUJI - HAKONE - TOKYO - IBARAKIHOT

26/10/2019

43.900.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐẢO HOKKAIDO - MIỀN BẮC NHẬT BẢN MÙA THU

02/11/2019

43.900.000

DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU TOKYO - FUJI - ODAIBA

05/11/2019

35.900.000

MỘT HÀNH TRÌNH HAI QUỐC GIA BRUNEI - NHẬT BẢN

15/11/2019

39.900.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU – KYOTO – OSAKA – KAWAGUCHI – FUJI – TOKYO - NGẮM HOA ANH ĐÀO TRÁI MÙA TẠI OBARA

16/11/2019

44.900.000

NHẬT BẢN MÙA ĐÔNG CUNG ĐƯỜNG VÀNG TOKYO - LÀNG SHIRAKAWAGO - KYOTO - OSAKA

28/12/2019

47.990.000

DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT NGUYÊN ĐÁN KOBE - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - FUJI - TOKYO MÙNG 1 TẾT

25/01/2020

46.490.000

DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT NGUYÊN ĐÁN TOKYO - DISNEYLAND - NÚI PHÚ SĨ

26/01/2020

43.900.000

27/01/2020

43.900.000

28/01/2020

43.900.000

DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT NGUYÊN ĐÁN KOBE - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - FUJI - TOKYO MÙNG 2 TẾT

26/01/2020

50.900.000

DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT NGUYÊN ĐÁN KOBE - OSAKA - KYOTO - NAGOYA - FUJI - TOKYO

27/01/2020

47.900.000

28/01/2020

47.900.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NHẬT BẢN HOKKAIDO - SAPPORO - TÀU PHÁ BĂNG

27/01/2020

49.490.000

28/01/2020

49.490.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger