VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA NAUY

Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cho Quý khách điều kiện và thủ tục xin Visa Nauy, để Quý khách có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa Nauy một cách đầy đủ nhất.

Nauy là một trong những nước thành viên của khối Schengen, do đó có sự nhất quán chung về thủ tục xin Visa xuất nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen.

Theo quy định, tất cả các quốc gia trong khối, bao gồm cả Nauy phải tiến hành thủ tục lấy dấu vân tay và chụp ảnh của tất cả khách nộp hồ sơ xin Visa Schengen. Do đó, với Visa du lịch Nauy ngắn ngày (thời hạn tối đa là 90 ngày), đương đơn phải trực tiếp đến VFS (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực) Nauy tại Hà Nội và TP. HCM để chụp ảnh, lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ xin Visa Nauy.


Thời gian xét duyệt hồ sợ xin Visa Schengen là 15 ngày làm việc. Trong trường hợp cụ thể thì thời gian này có thể được gia hạn tối đa là 30 ngày, tùy từng hồ sơ có thể được xem xét kĩ hơn. Nếu như cần bổ sung thêm giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể lên tới 60 ngày

Thời hạn visa: Đại Sứ Quán Nauy cấp đúng ngày theo lịch trình xin trong đơn. Trường hợp khách muốn ở lại khối Schengen dài hơn thì phải có đơn giải trình nếu lý do và kèm theo những giấy tờ chứng minh việc ở thêm này.

Tùy thuộc vào nơi có hộ khẩu thường trú mà Quý khách có thể chọn Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần nhất. Tại Việt Nam có 2 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực:

•    VFS Nauy tại Hà Nội: 

Địa chỉ: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

•   VFS Nauy tại TP. HCM:

Địa chỉ: Tòa nhà Resco – Lầu 4, 94 - 96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý quan trọng: 

- Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in hoặc photo trên giấy khổ A4 một mặt (tức một mặt chữ, một mặt giấy trắng trên cùng một tờ giấy) và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau). Người nộp đơn được yêu cầu mang theo tất cả giấy tờ gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ tại VFS.

- Nếu người xin Visa Nauy không thể / không muốn nộp bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu thì phải nộp thư giải thích kèm theo (thư viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy, có chữ ký của người xin Visa)

- Các bản sao y công chứng phải có giá trị trong vòng 3 tháng trở lại. 

 
A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, Visa và ký tên trên Hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).

2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm.

Lưu ý: hình chụp không quá 3 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau), Môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình..
                                
3. Hộ khẩu thường trú (bản sao toàn bộ các trang)

4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình)
    Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn)
    Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân)

5. CMND, Giấy khai sinh (bản sao)

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường
    Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc)
    Bổ sung bảng điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).

7. Danh sách các thành viên gia đình - đính kèm theo danh sách

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a) Hợp đồng lao động. (giấy xác nhận đã làm việc tại công ty (bản chính) hay Quyết định bổ nhiệm)

b) Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc)

c) Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản)

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

 Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

3. Đối với Quý khách đã về hưu:

a) Thẻ hưu trí

b) Sổ nhận lương hưu / Quyết định nghỉ hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

 Thẻ tăng ni / tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

5. Các nguồn thu nhập khác:

 Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm bản gốc hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ / Khách).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

D. THĂM THÂN NHÂN HOẶC BẠN BÈ

- Thư mời từ phía bên Nauy nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm

- Bản sao hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Nauy

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân với người mời bên Nauy (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sơ yếu lý lịch v.v...)

- Bản tường trình mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người nộp đơn (Boyfriend / Girlfriend - đi thăm bạn trai / bạn gái)

- Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền của Nauy + 1 bản sao

- Giấy lãnh lương 3 tháng gần nhất

E. ĐỐI VỚI TRẺ VỊ THÀNH NIÊN (DƯỚI 18 TUỔI)

- Quý khách đi cùng bố hoặc mẹ thì cần nộp

a) Chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ không đi kèm
 
b) Giấy đồng ý cho con đi Nauy (có xác nhận của địa phương) của bố / mẹ hoặc người giám hộ không đi kèm. 

- Khách không đi cùng bố mẹ thì cần nộp

a) Chứng minh nhân dân của bố và mẹ  

b) Giấy đăng ký kết hôn của bố và mẹ 

c) Giấy đồng ý cho con đi Nauy (có xác nhận của địa phương) của bố và mẹ. 


Lưu ý:

Những trường hợp sau được Lãnh Sự miễn phí Visa Nauy:

- Trẻ em dưới 6 tuổi 

- Học sinh, sinh viên và giáo viên đi cùng với mục đích đi học hoặc hoặc đào tạo ngắn hạn khác. 

- Nhà nghiên cứu từ quốc gia thứ 3 tới Nauy và khu vự Schengen để tiến hành nghiên cứu khoa học được xác định từ Hội đồng và Nghị viện châu Âu giới thiệu. 

- Người thân của công dân EU / Thụy Sĩ.


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com

Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311

+ Ms. Hạnh (+84) 917 517 639
+ Ms. Tuyền (+84) 916 774 739



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha
Thủ Tục Visa Hy Lạp
Thủ Tục Visa Đan Mạch



Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger