VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC


Được đúc kết từ 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Visa và xuất nhập cảnh. VYC Travel xin tóm lược những thủ tục cần thiết để có thể xin Visa Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao nhất.

Để thuận tiện cho Quý khách trong khâu chuẩn bị hồ sơ, VYC Travel xin thông báo các thông tin liên quan đến thủ tục xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc như sau:


a)    Điều kiện để xin Visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào trong Nam.

b)    Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ phải xin Visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau: 

•    Hộ khẩu thường trú + CMND thuộc trong khu vực từ Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam 

•    Hợp đồng lao động dài hạn hoặc có giấy phép ĐKKD thuộc khu vực từ Quảng Nam – Quảng Ngãi trở vào Nam + sổ tạm trú trong miền Nam

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần. 

 

Tất cả giấy tờ đều phải được sao y có mộc của phường (không quá 03 tháng). Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu)
 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 3,5 cm x 4.5cm.

3. Giấy CMND

4. Hộ khẩu thường trú (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung).

5. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có vợ / chồng đi cùng)

6. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con).

7. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận HS / SV có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a) Hợp đồng lao động còn hạn - có mộc sao y công ty. (Thêm giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)

b) Quyết định bổ nhiệm  - có mộc sao y công ty (nếu có)

c) Đơn xin nghỉ phép bản gốc có mộc công ty (lý do và thời gian đi du lịch Hàn Quốc)

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

a) Giấy phép đăng ký kinh doanh.

b) Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( có mộc đỏ công ty hoặc sao y)

- Nếu nộp thuế online: vui lòng in ra và đóng mộc công ty
- Nếu nộp thuế theo năm: vui lòng cung cấp Biên lai thuế 3 năm gần nhất

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có

 Thẻ hưu trí / Quyết định cho nghỉ hưu/ Sổ lương hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

a) Thẻ tăng ni / tu sĩ

b) Quyết định cho nghỉ phép (bản gốc)

5. Các nguồn thu nhập khác: (nếu có)

 Hợp đồng cho thuê nhà/ Hợp đồng cho thuê xe/ Hợp đồng cho thuê đất

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm bản gốc và  xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc

 (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

 

Lưu ý những trường hợp miễn giảm hồ sơ:

+ Miễn tài chính (không cần sổ tiết kiệm):

1.    Khách hàng đã đi các nước sau (trong vòng 5 năm trở lại đây) Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia. ( Lưu Ý : nếu đã từng có Visa những nước phát triển mà chưa đi thì vẫn chứng minh tài chính Sổ tiết kiệm gốc + XNSD gốc)

2.    Khách hàng có thẻ hưu trí và bảng lương hưu

3.    Khách hàng đã từng du học Hàn Quốc, có bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc cấp bậc từ Đại học trở lên.

4.    Khách có HỘ KHẨU GỐC tại TP. HỒ CHÍ MINH

5.    Khách hàng là cán bộ công viên chức nhà nước, có quyết định bổ nhiệm công việc

+ Từ 18 tuổi trở xuống chưa đi làm nếu đi du lịch với người khác không phải cha mẹ ruột, thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha và mẹ cho người đi cùng kèm theo Photo CMND của cha + mẹ bé.

+ Hình chụp hiện tại và trong Hộ chiếu có thể khác nhau, Lãnh Sự Quán có thể yêu cầu Quý khách lên xác nhận hình của minh.

+ Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc là hồ sơ bắt buộc và là yêu cầu từ Lãnh Sự Quán đối với người xin Visa. Và quý khách đưa đầy đủ hồ sơ điều đó không có nghĩa là đậu Visa 100%. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh Sự Quán có thể gọi cho khách kiểm tra thông tin hoặc yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ hoặc yêu cầu phỏng vấn để đưa ra quyết định đồng ý cấp Visa hay không. 


Trên đây là điều kiện và thủ tục xin Visa Hàn Quốc. VYC Travel chúc Quý khách xin Visa thành công.

 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Trang (+84) 901 449 219



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA HÀN QUỐC CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


Xem thêm:

Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html

 


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ HÀN QUỐC MÙA ĐÔNG SEOUL - NAMI - NANTA SHOW - SKI RESORT - HÁI DÂU TƯƠI DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH

29/12/2019

19.990.000

DU LỊCH HÀN QUỐC SEOUL – JEJU – LOTTE WORLD DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

29.990.000

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC SEOUL – LOTTE WORLD – SKI RESORT – HÁI DÂU TƯƠI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

23.990.000

DU LỊCH HÀN QUỐC SEOUL – NAMI – JEJU - EVERLAND - NANTA SHOW

12/03/2020

21.990.000

HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO SEOUL – JEJU - NAMI

31/03/2020

23.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger