VYC TRAVEL

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA HÀ LAN

Để đến thăm một quốc gia Schengen, đương đơn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia đó. Nếu chuyến đi bao gồm nhiều điểm đến ở nhiều quốc gia, đương đơn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia thành viên là điểm đến CHÍNH liên quan tới mục đích và độ dài của chuyến đi. Hồ sơ xin thị thực Schengen với điểm đến chính là Hà Lan được nộp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan của VFS ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN    

1. Đơn xin cấp thị thực Schengen cần phải được hoàn thành đầy đủ và được ký bởi đương đơn.

2. Hai ảnh màu (cỡ 3,5 x 4,5)

3. Hộ chiếu hoặc các giấy tờ thông hành khác phải được cấp trong vòng 10 năm, còn hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen với ít nhất hai trang trắng.
Bản sao của: Trang thông tin cá nhân; các thị thực được cấp trước đó; hộ chiếu cũ
Những công dân của quốc gia thứ ba sinh sống tại Việt Nam phải cung cấp Bằng chứng về việc đang sinh sống hợp pháp tại đất nước mình đang nộp hồ sơ, ví dụ: hộ chiếu, thị thực hoặc giấy phép và bản sao. Giấp phép cư trú phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi khối Schengen; Giấy phép lao động (nếu có thể). 

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ cần phải nộp nhứng giấy tờ sau:
- Giấy khai sinh
- Giấy tờ cá nhân mang chữ ký của bố mẹ (một người một bản).
- Thư chấp thuận từ cả bố và mẹ, đồng ý cho con được đi;
- Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có thể).
- Giấy xác nhận cho đương đơn được nghỉ học từ phía nhà trường (nếu có thể).

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC    

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:
a) Hợp đồng lao động. 
b) Đơn xin nghỉ phép bản gốc.
c) Bảng lương 3 tháng gần nhất     

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:
a) Giấy phép kinh doanh. 
b) Báo cáo thanh toán thuế    

3. Đối với Quý khách đã về hưu:
a) Thẻ hưu trí.
b) Sổ hưu trí/phiếu trả lương hưu.    

4. Các nguồn thu nhập khác:
Hợp đồng cho thuê nhà, xe, quyền sử dụng đất (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).  
 
C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN    

1. Bảng gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba (03) tháng gần nhất) hoặc sổ tiết kiệm (tối thiểu 200.000.000 VND/người)
Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất    
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).    

Giấy tờ chuyến đi:
1. Lịch trình du lịch (Đặt vé khứ hồi có tên của đương đơn, không cần mua). Lưu ý: đặt vé có thể hủy được

2. Hợp đồng bảo hiểm du lịch có hiệu lực và bản photo, tài liệu chính thức từ công ty bảo hiểm cung cấp:
- Hợp đồng bảo hiểm mang tên của đương đơn.
- Bảo hiểm có giá trị cho toàn khối Schengen và thời gian của chuyến đi.
- Trị giá của bảo hiểm ít nhất là 30,000€.
- Bao gồm các chi phí y tế, phí chăm sóc tại bệnh viện, điều trị y tế khẩn cấp và việc hồi hương ( bao gồm trường hợp bị tử vong).
Nếu công ty bảo hiểm không cung cấp được tài liệu có những điều khoản trên, quý vị nên chọn một công ty khác.

3. Các giấy tờ chứng minh rằng quý vị sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Ví dụ:
- Giấy xác nhận từ phía công ty, hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ khác chứng minh bạn đang làm việc tại Việt Nam.
- Giấy tờ chứng minh quý vị đang theo học hoặc đào tạo tại Việt Nam.
- Giấy tờ xác nhận từ phía nhà trường cho học sinh
- Giấy tờ chứng nhận bạn có nhà cửa hoặc bất động sản tại Việt Nam.
- Giấy tờ xác nhận quý vị có người phụ thuộc tại Việt Nam.

4. Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch:
- Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
- Nếu quý vị đang đi làm: đơn xác định thời gian nghỉ phép của quý vị từ công ty.
- Đặt phòng khách sạn trong suốt thời gian ở Hà Lan

5. Phí thị thực và phí dịch vụ của VFS: Thanh toán bằng tiền mặt
Giấy tờ chứng minh mục đích đi thăm người thân/bạn bè
- Tuyên bố bảo lãnh ("FormulierGarantstelling/ Logiesverstrekking") không quá 3 tháng. Mẫu này được hoàn thiện bởi người bảo hộ là công dân Hà Lan và chữ kí của người đó phải được hợp pháp hóa tại chính quyền thành phố. Đơn này được cấp tại chính quyền các thành phố tại Hà Lan hoặc trên trang web.
Bằng chứng chứng minh rằng quý vị hoặc người mời có thể chi trả cho chuyến đi:
- Hợp đồng lao động của người mời có giá trị ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn thị thực; VÀ bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập tương đương.
HOẶC
- Bản sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất, nếu như đương đơn tự chi trả.
Nếu có thể: Chứng minh mối quan hệ với người quý vị dự định sang thăm, ví dụ giấy khai sinh hoặc đăng kí kết hôn..


Lưu ý:
- Tài liệu bằng Tiếng Việt phải được nộp kèm bản dịch Tiếng Anh
- Hộ chiếu sẽ được giữ trong suốt quá trình xét duyệt.
- Những hồ sơ không đủ giấy tờ được liệt kê ở trên có thể dẫn tới kết quả bị từ chối.
- Những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu từ bên xét duyệt. Trong trường hợp bị từ chối, lệ phí xin thị thực sẽ không được hoàn trả

Thời gian xử lý đơn xin cấp thị thực

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực Schengen là 15 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật, và các ngày lễ. Có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 hoặc 60 ngày.

Bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS ít nhất 03 đến 04 tuần nhưng không quá 03 tháng trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan. Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn

Sau khi đã được xử lý hoàn tất, hộ chiếu có thể được trả tại chính trung tâm VFS Hà Nội và Hồ Chí Minh từ 13:00 – 16:00 từ thứ hai tới thứ sáu (trừ ngày lễ).


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com

Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha
Thủ Tục Visa Nauy
Thủ Tục Visa Hy Lạp



Thông tin du Lịch

Visa du Lịch