VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KINH NGHIỆM DU LỊCH TÂY AN - LẠC DƯƠNG

Những năm gần đây, Tây An - Lạc Dương chính là một trong những điểm đến lựa chọn nhiều khi nhắc đến du lịch Trung Quốc. Thế nhưng, đi du lịch với những kinh nghiệm và thông tin hữu ích sẽ giúp du khách có những trải nghiệm đáng nhớ. Chính vì lẽ đó, bài viết này, VYC Travel sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Tây An - Lạc Dương

>>> Đọc thêm: 5 Điều Bí Mật Về Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng Ở Tây An

 

Kinh nghiệm du lịch Tây An - Lạc Dương giúp du khách có những trải nghiệm đáng nhớ

Tây An – Lạc Dương thường được gọi là nơi khai sinh của nền văn minh Trung Quốc với thủ phủ của 13 triều đại, gắn liền Con đường tơ lụa. Đặc biệt là nhiều công trình kiến trúc cổ được bảo tồn cho đến ngày nay. Cho nên với nền lịch sử lâu đời và ý nghĩa văn hóa sâu sắc, nơi đây thu hút lượng khách du lịch đến tham quan.
 

Tây An – Lạc Dương thường được gọi là nơi khai sinh của nền văn minh Trung Quốc

Bên cạnh đó, Tây An còn được gọi là thành phố của “Hòa bình vĩnh cửu” nằm giữa sông và núi ở trung tâm đồng bằng màu mỡ ở tỉnh Thiểm Tây. Đến đây, du khách sẽ thấy rằng nhịp sống Tây An thanh bình, nhàn nhã và thoải mái hơn so với thủ đô Bắc Kinh hay thành phố Thượng Hải. Do đó, kinh nghiệm đến Tây An nên biết chính là du khách có thể dễ dàng đi bộ trong thành phố và đương nhiên nó là điều kiện tốt để bất kỳ muốn khám phá nơi này. 

>>> Đọc thêm: Lễ Hội Hoa Mẫu Đơn Duy Nhất Một Lần Trong Năm Ở Lạc Dương

 

Tây An còn được gọi là thành phố của “Hòa bình vĩnh cửu” nằm giữa sông và núi ở trung tâm đồng bằng màu mỡ

Có thể nói, Tây An – Lạc Dương là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Riêng Lạc Dương còn nổi tiếng với mẫu đơn – được xem là quốc hoa của Trung Quốc. Hoa mẫu đơn đã được trồng ở khu vực này trong hơn một nghìn năm, kể từ thời nhà Đường. Hàng năm, vào tháng 4, Lễ hội hoa mẫu đơn Lạc Dương sẽ khiến du khách cảm thấy thích thú vì được ngắm những bông hoa đẹp và rực rỡ nhất. 
 

Lễ hội hoa mẫu đơn Lạc Dương sẽ khiến du khách cảm thấy thích thú vì được ngắm những bông hoa đẹp 

Trong đó không thể không kể đến Đội quân đất nung hùng hậu dưới Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là điều mà du khách không thể bỏ qua nếu đến Tây An. Ngoài ra còn có Tường thành cổ, Tháp chuông, Tháp Đai Nhạn… Tham quan nơi này, du khách còn có cơ hội xem biểu diễn đài nhạc phun nước và chương trình ánh sáng lớn nhất ở châu Á trong quảng trường rộng lớn. Dưới tháp Đai Nhạn bảy tầng, không gian ánh sáng và đài nhạc sẽ tạo nên khung cảnh sống động, rực rỡ trên bầu trời đêm.
 

Các điểm du lịch hấp dẫn ở Tây An

Nếu đến Lạc Dương, du khách sẽ đi đâu? Cổng thành Lạc Dương chính là biểu tượng của thành phố cổ cùng tên. Chắc hẳn bất kỳ ai đến đây đều phải ngỡ ngàng và ấn tượng về sự lộng lẫy của cổng thành ngay từ cái nhìn đầu tiên. 
 

Cổng thành Lạc Dương chính là biểu tượng của thành phố

Bên cạnh đó, Lạc Dương còn nổi tiếng với Long Môn Nham - một danh lam thắng cảnh quốc gia 5A nằm ở vùng ngoại ô phía Nam. Nơi này là nhà của hơn 100.000 bức tượng Phật của triều đại Bắc Ngụy và có hơn 2.000 hang động Phật. Ngoài ra còn có đền Bạch Mã là một trong những ngôi chùa cổ nhất thế giới. Nó được thành lập gần 2000 năm trước nhưng được xây dựng lại nhiều lần kể từ đó. Hay du khách có thể tham quan đền Quan Vũ – một trong những nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc Chí. Và còn nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác như Bảo tàng Lăng mộ Cổ Lạc Dương, Lăng mộ Đỗ Phủ,… 

>>> Đọc thêm: Tháp Đai Nhạn - Nơi Lưu Giữ Bộ Kinh Phật Đầu Tiên Của Đường Tam Tạng

 

Long Môn Nham - một danh lam thắng cảnh quốc gia 5A nằm ở vùng ngoại ô phía Nam

Còn nói về ẩm thực và quà lưu niệm Tây An, nơi đây gần khu vực trung tâm của Trung Quốc nên giao thoa của nhiều món ăn ngon như bánh bao, mì xá xíu, thịt cừu... Trên hết là nơi mua bán nhiều quà lưu niệm độc đáo và các sản phẩm địa phương bao gồm: các bức tượng quân đội đất nung với giá cả rất hợp lý hay các đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật văn hóa, tranh dân gian và giấy cắt truyền thống. 
 

Các món ăn nổi tiếng của Tây An
 

Tây An là nơi mua bán nhiều quà lưu niệm và các sản phẩm địa phương độc đáo

Riêng Lạc Dương còn có rất nhiều quầy hàng bán thức ăn và các nhà hàng nhỏ trên đường phố cho khách hàng thích ngắm cảnh. Du khách cũng có thể tìm thấy thực phẩm Hồi giáo ở Lạc Dương. Họ thường bán món mì kéo tay với hương vị cay ăn kèm với thịt cừu, thịt gà, hoặc thịt bò. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy thích thú với món ăn này. 
 

Món ăn Lạc Dương sẽ làm du khách ấn tượng khó quên

Du lịch Lạc Dương, du khách còn có thể mua các mặt hàng thủ công độc đáo ở đây. Chưa kể, đồ gốm ba màu khá nổi tiếng với lịch sử hàng trăm năm. Hay lụa thêu là một nghề thủ công truyền thống của Lạc Dương có lịch sử hơn 2000 năm. 

Bên cạnh đó, những khóm hoa mẫu đơn, ngọc bích hoa mận cũng là những thứ đặc trưng đáng mua làm quà khi du khách đến Lạc Dương

>>> Đọc thêm: Những Địa Danh Đẹp Nhất Trung Quốc

 

Đồ lưu niệm Lạc Dương cực kỳ độc đáo thu hút người mua làm quà

Đến Tây An – Lạc Dương, du khách sẽ không phải lo lắng vì nơi này thuộc khí hậu ôn đới. Nhiệt độ dao động trong suốt bốn mùa ở mức khá vừa phải.  Đặc biệt, thời gian tốt nhất để ghé thăm Tây An – Lạc Dương là mùa xuân và mùa thu vì lúc này khí trời mát mẻ không quá lạnh phù hợp cho du khách tham quan, thưởng cảnh. 
 

 Tây An – Lạc Dương là mùa xuân và mùa thu vì khí trời mát mẻ phù hợp cho du khách thưởng cảnh
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger