VYC TRAVEL

TÌM HIỂU VỀ NGÀNH LAB VÀ ĐIỀU DƯỠNG - AI NÊN HỌC

Khi Hoa Kỳ chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe, do dân số già hóa lớn và đang hoạt động cải cách y tế, nhu cầu tuyển dụng ngành Laboratory và điều dưỡng đang gia tăng nhanh chóng. 

Nghề điều dưỡng vừa có thu nhập cao, ổn định, lại là một nghề "hot" ở Mỹ, nên rất được trọng vọng. Đó cũng là nghề nghiệp có thể nói là dễ dàng nhất cho một sinh viên ngoại quốc được phép ở lại làm việc tại Mỹ. Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Mỹ, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. 
 
Du học Mỹ ngành điều dưỡng là một trong những lựa chọn hot nhất hiện nay 
Đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Mỹ hoặc làm việc tại các bệnh viện Mỹ tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Mỹ. 
Tuy nhiên đây là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triển nhất trong thời gian tới, nhưng để biết được mình có nên học ngành Laboratory và Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không.

Ngành Laboratory là ngành rất phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Anh.. Bạn có thể làm trong phòng xét nghiệm y khoa, những công ty chuyên nghiên cứu về sinh hóa, hay những nơi xét nghiệm hình sự. Công việc chủ yếu là thử nghiệm các mẫu thử nghiệm như: Máu, nước tiểu, phân, tế mô v.v., của bệnh nhân rồi viết bản báo cáo để tìm ra nguyên nhân hình thành và quá trình phát triển của bệnh. Do đó, mức độ chính xác của kết quả kiểm tra này rất quan trọng. Ngoài kiến thức và yêu thích với nghề này bạn còn phải có tính cẩn thận và khả năng phân tích tốt.
 
 
Ngành Laboratory rất phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Anh.. và có nhu cầu tuyển dụng cao tại Mỹ 

Ngành Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý và chăm sóc bệnh nhân..)
Mặc dù ngành Điều dưỡng có cơ hội lớn ở Mỹ nhưng học ngành này ko hề đơn giản, do đó khi lựa chọn học về điều dưỡng, bạn phải khẳng định được rằng bạn yêu thích về ngành nghề này, bạn phải có học lực khá và trình độ tiếng Anh tương đối tốt. Vì sao phải thật yêu thích ngành nghề này bởi vì ngành điều dưỡng ở Mỹ không giống như ở Việt.

Ở Mỹ đòi hỏi bạn phải có tính chịu đựng, kiên nhẫn, bạn phải chăm sóc người bệnh một cách tận tình chu đáo và bạn phải có trình độ chuyên môn nhất định về ngành và khả năng nhạy bén trong xử lý tình huống và bạn có trí nhớ dai là một lợi thế. Bên cạnh đó bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt về chuyên ngành để hỗ trợ cho Bác sĩ và y tá trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho bệnh nhân. 
 
 
Trình độ tiếng Anh tốt và tận tình trong công việc giúp nhanh chóng thành công tại Mỹ
 
Một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn trong việc xác định ngành điều dưỡng có phải là ngành bạn yêu thích hay không? Trước tiên thì tôi khuyên bạn nên đi làm thiện nguyện ở 1 bệnh viện. Thứ nhất nó giúp bạn hiểu nhiều hơn cho công việc tương lai. Thứ 2, nó giúp bạn xem xét lại điều dưỡng có phải là nghề nghiệp bạn muốn chọn hay không. Thứ 3, nếu bạn có kinh nghiệm làm trong bệnh viện, và được lá thư giới thiệu từ bệnh viện .. sẽ rất giúp ích rất nhiều trong việc bạn thuyết phục Lãnh Sự Quán trong việc xin visa du học Mỹ.

Đối với những bạn sinh viên muốn học về ngành Y như: y tá, điều dưỡng, Lab, dược sĩ thì Houston, Texas là nơi thích hợp. Vì nơi đây có cơ sở hạ tầng về y tê rất phát triển. Và MD Anderson là trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất của Mỹ. Sinh viên dễ dàng có cơ hội việc làm sau 2 năm Cao Đẳng.
 
 
MD Anderson là trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất của Mỹ

Trên đây là một số lời khuyên hy vọng bạn có thể tham khảo, cân nhắc dựa trên sở thích, điều kiện kinh tế và học lực cụ thể của mình để có được lựa chọn phù hợp nhất.
 
 
MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN
CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL

178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)
Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229

Xem thêm:

“KHÁT” CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG - CƠ HỘI NÀO CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM?


KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÁC TRƯỜNG PHÙ HỢP KHI DU HỌC MỸ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TACOMA COMMUNITY COLLEGE

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SEATTLE CENTRAL COLLEGE

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG OLYMPIC COLLEGE

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HOUSTON COMMUNITY COLLEGE

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG DE ANZA COMMUNITY COLLEGE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SEATTLE UNIVERSITY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC RICE UNIVERSTIY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC OREGON UNIVERSITY

DU HỌC ÚC – SỰ ĐẦU TƯ VÀO TRI THỨC VÀ SỰ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI